Chuyện sex và những phát hiện gây nhiều tranh cãi

Ty Huu Doc Ngoc

Những con số dưới đây được công bố bởi các nhà tình dục học đã gây nhiều tranh cãi về khả năng chính xác của các kết quả điều tra khi được hỏi về .

Đàn ông nghĩ về tình dục mỗi 7 giây trong ngày. Một trong mười người đàn ông là người đồng tính. Phụ nữ nghĩ về tình dục ít hơn nam giới. Khi nói đến tình dục, nam giới có xu hướng trực quan hơn, trong khi phụ nữ thường tưởng tượng một cách lãng mạn. Và chúng ta đang sống trong một thế giới bị ám ảnh bởi tình dục hơn bao giờ hết

Trong nhiều nghiên cứu khoa học, các chuyên gia tình dục học đã tiến hành những cuộc điều tra về hành vi tình dục ở con người. Điều tra cho thấy, tình dục ở phương Tây ít bị cản trở bởi những điều cấm kỵ. Tạp chí The Lancet mới đây đã công bố kết quả của một cuộc điều tra về hành vi tình dục và thái độ tình dục cũng như lối sống của người Anh. Bạn có thể sẽ ngạc nhiên với những con số trong cáo dưới đây.

sex va nhung phat hien gay nhieu tranh cai 1 Chuyện sex và những phát hiện gây nhiều tranh cãi

Theo báo cáo, 20 năm trước, phụ nữ Anh có ít nhất 3,7 bạn tình trong suốt cuộc đời họ. Con số này đã tăng gấp 7,7 lần hiện tại. Trung bình, nam giới có từ 8,6 – 11,7 bạn tình, họ với nhiều người và con số này không tăng.

Nhiều cặp vợ chồng mới kết hôn, số lần quan hệ tình dục là 5 lần/ tháng. Cách đây 10 năm, con số này là 6 lần.

15% nam giới và gần 1/3 số phụ nữ được hỏi cho biết, họ ít quan tâm đến bạn đời của mình đã quan hệ tình dục với những ai trước đó.

Một nhà nghiên cứu, tiến sĩ Kaye Wellings, nhà khoa học xã hội tại trường Đại học London cho rằng, một trong lí do khiến các cặp vợ chồng ngại sex là họ quá mải mê với các thiết bị điện tử như ipad, máy tính trong phòng ngủ, bạn rộn, căng thảng với công việc khiến cho cấu trúc cơ thể cũng như tâm lý con người thay đổi. Chuyện quan hệ tình dục đối với họ không còn là điều quan trọng.

Báo cáo cũng phát hiện ra rằng, nhiều người có xu hướng tình dục mạo hiểm hơn, họ cấp nhận quan hệ đồng tính luyến ái và ít phán xét về chuyện chung thuỷ.

Bức tranh tổng thể của một quốc gia là quan hệ tình dục thoải mái hơn với bản thân. Áp lực công việc, mệt mỏi đã khiến con người có xu hướng ngại sex hơn.

Trong một số báo cáo, năm 1948, các nhà tình dục học đã tiến hành kiểm tra tình dục của đàn ông tại Mỹ và năm 1953, tiến hành trên phụ nữ. Kết quả này đã đặt nền móng cho nhiều cuộc điều tra nửa thế kỷ trở lại đây. Nhiều người đã rất sốc trước kết quả mà các báo cáo công bố.

giam can lam tang ham muon sex Chuyện sex và những phát hiện gây nhiều tranh cãi

Alfred Kinsey phát hiện ra rằng, hơn 1/3 (37%) trong số 5000 đàn ông được khảo sát cho biết họ đã có kinh nghiệm về quan hệ tình dục đồng giới từ khi còn học đại học và 10% thừa nhận họ có quan hệ đồng tính. Con số này rơi vào đàn ông ở độ tuổi 15-65. 1 trong 10 người Mỹ tích cực ủng hộ cho tình dục đồng giới và hơn 1/3 nghĩ về nó. Đây thực sự là một cú sốc với nhiều người. Ở phụ nữ, con số này là 2-6%. Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng điều này phù hợp với xu hướng của đời sống hiện đại.

Báo cáo của Alfred Kinsey cũng cho thấy, xu hướng quan hệ tình dục bằng miệng và đường hậu môn ngày càng gia tăng trong đời sống hiện đại.

Tuy nhiên, chúng ta có nên đặt câu hỏi, liệu số người đàn ông được hỏi có nói phóng đại sự thật hay không khi được hỏi về đời sống tình dục của họ. Đây cũng là nghi vấn của nhiều người khi nhìn vào các con số của các báo cáo.

Tiến sĩ Clifton cho rằng, đây quả thực alf một thách thức “với nghiên cứu về hành vi tình dục, có một nguy cơ rằng mọi người sẽ không trả lời chính xác. Đặc biệt là câu hỏi mà họ không muốn trả lời”.

“Chúng tôi chắc chắn rằng các cuộc phỏng vấn được thực hiện trong khung cảnh riêng tư và các nhân vật được hỏi đều được bí mật giấu tên”.

Đối với vấn đề con người có xu hướng giảm hoạt động tình dục thì nó xảy ra ở nhiều quốc gia như Mỹ, Nhật Bản chứ không chỉ riêng ở Anh.

Theo Đời sống & Pháp luật
300x250 Chuyện sex và những phát hiện gây nhiều tranh cãi

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận