Chu Quỳnh Trang tự tin chạm tới ước mơ của mình

Ty Huu Doc Ngoc

Tôi dàn dựng vũ đạo cho cặp đôi Đăng Quân – Bảo Ngọc, giúp hai bé vô địch Vietnam Got Talent’s. Thứ ba, tôi tham gia cuộc thi “So you think you can dance” và lọt vào top 6. Và hiện tại, công việc khiến tôi cảm thấy mình thành công nhất là mở một trung tâm nghệ thuật cho trẻ em để giúp đào tạo lứa vũ công nhí tài năng trong tương lai….

Nhờ luôn giữ được tinh thần thoải mái và cơ thể sảng khoái trong lúc luyện tập mà Trang luôn cho ra đời những điệu nhảy mới hấp dẫn hơn.

Yêu trẻ con, năng động, nhiệt tình, Chu Quỳnh Trang được biết đến nhờ bề dày thành tích trong bộ môn múa với nhiều chức vô địch quốc gia và châu Á. Ngoài ra, cô nàng đa tài này còn là diễn viên, MC và biên đạo múa cho nhiều chương trình lớn. Các bạn hãy cùng nghe chia sẻ của cô gái năng động này nhé!

BNA 6861 1142 1386143493 Chu Quỳnh Trang tự tin chạm tới ước mơ của mình
Sự tự tin là một trong những yếu tố giúp Trang thành công trên con đường lựa chọn.

– Lý do nào đưa Quỳnh Trang tới bộ môn múa và chị đã theo đuổi nghề này trong bao lâu rồi?

– (Cười) Lúc ấy, tôi không dạn dĩ và tự tin thế này đâu. Tôi bắt đầu học múa từ năm 3 tuổi và học nhảy dancesport từ năm 11 tuổi. Đầu tiên, tôi nhát quá, không tiếp xúc với người ngoài đâu, mất một tháng, tôi chỉ ngồi trên lòng mẹ rụt rè nhìn các bạn, mãi sau đó mới dám tham gia với lớp. Còn với bộ môn dancesport, tôi đến với nó rất tình cờ – một lần nhìn thấy các anh chị nhảy đẹp nên xin vào tập thử. Lúc đầu, tôi cũng hơi run nhưng nhờ quyết tâm và tự tin vào khả năng bản thân nên chỉ sau 2 tháng, tôi đã được thi đấu.

– Một khi đã theo đuổi điều gì thì ai cũng mong gặt hái những thành công nhất định. Với Trang, sự thành công trong nghề tới nay thể hiện qua những cột mốc nào?

– Theo tôi, sự thành công bắt đầu bằng việc các bạn tự tin thử thách mình ở những cuộc thi hay những cơ hội mới. Tới nay, tôi định nghĩa thành công của mình bằng 4 cột mốc chính. Thứ nhất, từ 2006 đến 2009, tôi thi nhiều giải về khiêu vũ thể thao và đạt nhiều huy chương vàng ở các giải vô địch quốc gia, cũng như các hệ thống giải của sở thể thao. Đặc biệt nhất là tấm huy chương vàng tại giải Thái Lan mở rộng 2009.

Thứ hai, tôi dàn dựng vũ đạo cho cặp đôi Đăng Quân – Bảo Ngọc, giúp hai bé vô địch Vietnam Got Talent’s. Thứ ba, tôi tham gia cuộc thi “So you think you can dance” và lọt vào top 6. Và hiện tại, công việc khiến tôi cảm thấy mình thành công nhất là mở một trung tâm nghệ thuật cho trẻ em để giúp đào tạo lứa vũ công nhí tài năng trong tương lai.

BNA 7121 7779 1386143493 Chu Quỳnh Trang tự tin chạm tới ước mơ của mình
Nhờ luôn giữ được tinh thần thoải mái và cơ thể thơm mát trong lúc luyện tập mà Trang vẫn có thể cho ra đời những điệu nhảy mới hấp dẫn hơn.

– Để có một bài múa nhiều tính sáng tạo và thu hút khán giả, chị thường tìm cảm hứng cho những tiết mục của mình từ đâu?

– Tôi nhờ kinh nghiệm múa lâu năm cùng việc học hỏi bạn bè, thầy cô và những điều hiện hữu ngoài đời thường. Với tôi, thú vị nhất là khi nhìn ngắm các cô cậu học trò của mình tự sáng tạo nên những động tác rất dễ thương để lấy đó làm cảm hứng cho những bài múa của mình. Tuy cũng có lúc tôi cảm thấy hơi bế tắc và lo sợ một ngày nào đó sẽ mất đi sự sáng tạo nhưng tới nay, nhờ luôn giữ được tinh thần thoải mái và cơ thể sảng khoái trong lúc luyện tập mà tôi vẫn có thể cho ra đời những điệu nhảy mới hấp dẫn hơn.

– Theo nghề múa thì chấn thương là điều không tránh khỏi, chị xử lý ra sao khi gặp những sự cố trên sàn diễn hay sàn tập?

– Chấn thương là điều mà mỗi vũ công luôn phải đối mặt mỗi khi bước chân vào tập luyện. Theo kinh nghiệm của riêng mình, những lúc này bạn cần bình tĩnh và kiên nhẫn chờ mọi người giúp. Nói thì dễ chứ tới giờ nhiều khi tôi cũng chưa làm được vậy đâu và đôi lúc có khóc nhè vì đau. Còn nếu chẳng may xảy ra trên sàn diễn thì đa phần tôi đành cắn răng hoàn thành cho hết bài múa và tự tin vào khả năng mình sẽ vượt qua được chứ không để ảnh hưởng tới bạn diễn và khán giả.

BNA 7248 3440 1386143493 Chu Quỳnh Trang tự tin chạm tới ước mơ của mình
Trang mong mình sẽ đào tạo được thế hệ vũ công trẻ thật giỏi.

– Chị kỳ vọng điều gì ở nghiệp múa của mình?

– Đó là đào tạo được thế hệ vũ công trẻ thật giỏi. Tôi vẫn đang cố gắng hàng ngày để biến điều đấy thành hiện thực. Theo tôi, những bộ môn đòi hỏi nhiều cử động cơ thể như múa hay thể thao thì nền tảng đầu tiên rất quan trọng để giúp các em phát triển tài năng sau này. Bằng tình yêu với trẻ em và mơ ước mở ra một trung tâm đào tạo nghệ thuật thế hệ nhỏ tuổi, tôi tự tin rằng với đam mê, nhiệt huyết và kinh nghiệm, tôi có thể truyền đạt lại vốn kiến thức của mình đến với các em.

Vũ Chi

300x250 Chu Quỳnh Trang tự tin chạm tới ước mơ của mình

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận