Chồng nghiện ngập, cô giáo quẫn trí cột 2 con vào người tự tử?

Ty Huu Doc Ngoc

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Công an huyện Phú Ninh cùng lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường để khám nghiệm hiện trường và tử thi 3 nạn nhân. Theo công an, xác định ban đầu 3 mẹ con chị Diệu chết do tự tử vào khoảng 16 – 17h chiều 24/3 và đến 21h20 tối thì người dân phát hiện….

Trước khi ôm 2 con nhỏ chết ở hồ Phú Ninh (huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam), cô giáo mầm non Giang Thị Mỹ Diệu đã để lại lá thư tuyệt mệnh cho người .

Khoảng 21h20 tối 24/3, người dân thôn Phước Bắc (xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) bàng hoàng phát hiện 3 mẹ con cô Giang Thị Mỹ Diệu (sinh năm 1987, dạy trường mẫu giáo Hoa Mai, xã Tam Lãnh) trói chặt 2 con Mai Thị Thảo My (sinh năm 2011) và Mai Gia Huy (sinh năm 2012) vào người chết tại hồ Phú Ninh (xã Tam Dân, huyện Phú Ninh).

Người đầu tiên phát hiện thi thể 3 mẹ con cô giáo là anh Trần Văn Việt (39 tuổi), kể chiều tối 24/3, anh Mai Văn Chương (sinh năm 1983, chồng của cô Diệu) không thấy vợ và 2 con ở nhà nên đi tìm. Gọi lên trường thì mọi người báo cô Diệu không đến. Nghi có chuyện không lành nên hàng trăm người dân cùng gia đình tản ra đi tìm.

 Chồng nghiện ngập, cô giáo quẫn trí cột 2 con vào người tự tử?
Xóm nghèo bàng hoàng trước cái chết của 3 mẹ con cô giáo mầm non.

Lúc này anh Chương phát hiện chiếc xe máy của vợ để ở lề đường, bên cạnh là hồ Phú Ninh. Người dân đi xuống hồ thì thấy áo quần, 3 đôi dép của mẹ con Diệu trên bờ.

Anh Việt kể tiếp: “Lúc này, tôi đi theo đường mòn dẫn xuống lòng hồ, khi rọi đèn pin thì hoảng hốt thấy 3 mẹ con cô giáo Diệu nằm chết dưới nước. My nằm trên bụng mẹ, 2 tay của cháu bị trói chặt, còn Huy nằm bên cạnh bị trói cả chân tay. Ngoài ra, 2 tay cô Diệu 2 cũng bị trói”.

Theo người dân địa phương, vào cuối năm 2013, anh Mai Văn Chương được đưa đi cai nghiện ma túy tại một trung tâm của Sở LĐ-TB-XH Quảng Nam ở huyện Hiệp Đức. Ngày 26/1 (âm lịch), cha bị tai nạn giao thông chết nên Chương xin phép trung tâm về để lo hậu sự.

Trong thời gian chồng nghiện ma túy, cô Diệu rất nhiều lần khuyên đi cai để dứt hẳn, nhưng anh Chương không thực hiện. Nhưng sau đó, vào khoảng tháng 10/2013, anh này đã chấp nhận đi cai.

Một hàng xóm của vợ chồng Diệu cho biết: “Chương và vợ ít xảy ra mâu thuẫn. Anh này là con đầu trong gia đình, các anh em sống chung với nhau cũng không xảy ra cãi vã. Không hiểu sao cô Diệu có hành động dại dột, đau lòng như vậy”.

Trao đổi với PV, cô Nguyễn Thị Lành, Hiệu trưởng Trường mẫu giáo Hoa Mai – cho biết: “Cô Diệu về dạy ở trường khoảng 4 năm nay, chuyên môn tốt, tham gia đều các hoạt động của trường. Trước khi xảy ra sự việc, không hề nghe Diệu tâm sự về gia đình. Sáng 24/3, cô Diệu mặc dù không được mời tham dự lễ khánh thành Nghĩa trang Liệt sĩ xã Tam Lãnh nhưng cô vẫn tới”.

“Sáng đi dạy, Diệu chở theo 2 con của mình lên trường. Khi sinh con trai thứ 2, cô hay tâm sự kinh tế gia đình khó khăn. Diệu cho biết quyết tâm đưa chồng đi cai nghiện để không dính đến ma túy nữa. Nghe tin Diệu chết tại hồ Phú Ninh cùng 2 con, toàn bộ giáo viên của trường bàng hoàng”, cô Lành cho biết thêm.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Công an huyện Phú Ninh cùng lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường để khám nghiệm hiện trường và tử thi 3 nạn nhân. Theo công an, xác định ban đầu 3 mẹ con chị Diệu chết do tự tử vào khoảng 16 – 17h chiều 24/3 và đến 21h20 tối thì người dân phát hiện.

 Chồng nghiện ngập, cô giáo quẫn trí cột 2 con vào người tự tử?
Lá thư tuyệt mệnh của cô Diệu để lại.

Trước khi mất, cô Diệu để lại một lá thư tuyệt mệnh. Cô viết: “01h30 ngày 9/3/2014: Ba yêu! Những gì trong lòng mẹ cũng đã tâm sự với ba rồi, sau bao ngày vợ chồng mình xa cách. Nhưng mẹ cũng mượn dòng mực xanh để gửi đến ba và những người trong gia đình, làng xóm hiểu được tấm lòng của mẹ.

Ba à! Kể từ ngày mẹ về với ba đến nay cũng đã được gần 4 năm. Thời gian đối với mẹ cũng khá ngắn ngủi. Mẹ cũng được ba và cả gia đình thương yêu. Mẹ thật sự cảm thấy hạnh phúc. Nhưng hạnh phúc mong manh đã đổ vỡ khi mẹ mang bầu cu Kin…”.

300x250 Chồng nghiện ngập, cô giáo quẫn trí cột 2 con vào người tự tử?

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận