Choáng với cát-xê khủng của danh hài Hoài Linh trong dịp Tết 2014

Ty Huu Doc Ngoc

Nét duyên hài của ở chỗ rất tự nhiên và mộc mạc, diễn như không diễn. Điểm đặc biệt nhất, là đã bê nguyên phong cách bình dân của mình lên sân khấu nên dễ gây sự đồng cảm cho khán giả và làm cho họ bật cười sảng khoái.

Dư luận thường hay tập trung vào các ngôi sao ca nhạc mà ít khi chú ý đến các danh hài, đâu biết rằng thù lao của họ cũng không kém cạnh.

Theo một người giấu tên chuyên tổ chức các chương trình ca nhạc tạp kỹ, muốn mời Hoài Linh nếu không có nhiều tiền, không bao giờ dám mơ tới.
Theo lời bầu show này: “Giá cát-xê của tầm khoảng 100 triệu, nếu biểu diễn ở phòng trà. Còn các show lẻ tẻ ở các chương trình lẻ tẻ thì có giá khoảng vài chục triệu vào dịp tết”. Ông bầu này cũng nói thêm: “Vào dịp tết, muốn mời Hoài Linh phải book show trước. Gần tết ông nội này chạy show túi bụi, một đêm cả chục show. Nếu đi diễn ở tỉnh thì ổng cũng nhận nhiều show ở các tỉnh gần nhau để dễ bề chạy liên tục từ tụ điểm này qua tụ điểm khác”. Chủ phòng trà SGX đã từng chia sẻ việc mời Hoài Linh về phòng trà diễn. Sau vài lần thương thảo, anh chủ phòng trà này than vãn: “Cát-xê cả trăm triệu. Tình nghĩa, du di thì giá thấp nhất cũng khoảng 80 triệu….”.

Hoai Linh 1 sohavnd7d2a Choáng với cát xê khủng của danh hài Hoài Linh trong dịp Tết 2014
Hoài Linh là danh hài có mức cát-xê không thua kém gì các ngôi sao ca nhạc.

Những tiết lộ về giá cát-xê của danh hài Hoài Linh cũng không phải là mới mẻ nhưng có lẽ sẽ gây cho nhiều người… choáng váng.
Từ trước đến giờ, mọi người chỉ quan tâm mức cát-xê của các ngôi sao ca nhạc như Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà mà ít ai để ý đến mức cát-xê của các danh hài. Chuyện Hoài Linh chạy show tết, kiệt sức đến nhập viện đã từng xảy ra. Anh vốn bị cao huyết áp, tạng người gầy ốm, tuổi cũng không còn nhỏ, hàng đêm chạy nhiều show, rất dẫn đến quá sức. Các tiểu phẩm hài của Hoài Linh đa phần là do anh tự viết kịch bản, tự đo ni đóng giày cho chính mình. Đây là một lợi thế, vì không phải tốn tiền tác quyền như các ca sĩ, cũng như tạo được nhân vật đúng sở trường của mình. Các trang phục cho một tiểu phẩm hài cũng không cần quần áo hiệu, giày hiệu như các ca sĩ nên chi phí gần như không đáng kể…. Nhiều người trong giới nghệ sĩ đồn đại, Hoài Linh mới thực sự là người giàu trong giới nghệ sĩ rằng anh đang bỏ tiền xây một ngôi chùa lớn ở quận 4, TP.HCM. Một nhà báo nổi tiếng đã than phiền: “Bận rộn xây chùa làm công đức nên gọi điện thoại rất khó. Cha nội này mới thực sự là đại gia trong giới nghệ sĩ”.

Hoai Linh 2 sohavnd7d2a Choáng với cát xê khủng của danh hài Hoài Linh trong dịp Tết 2014
Danh hài Hoài Linh trong một tiết mục giả gái.

Nét duyên hài của Hoài Linh ở chỗ rất tự nhiên và mộc mạc, diễn như không diễn. Điểm đặc biệt nhất, là Hoài Linh đã bê nguyên phong cách bình dân của mình lên sân khấu nên dễ gây sự đồng cảm cho khán giả và làm cho họ bật cười sảng khoái.
Quan trọng nhất là các tiểu phẩm hài của Hoài Linh đa phần có nội dung gần gũi với cuộc sống, châm biếm những thói hư, tật xấu trong xã hội, mang tính giáo dục.Chính điều đó anh đã trở nên đắt show và cao giá. Ở ngoài đời, gần như anh cũng rất xuề xoà, không trau chuốt, hàng hiệu như những ngôi sao ca nhạc nên ít gây chú ý về mức độ giàu có. Lúc phòng trà Không tên còn nằm ở đường Hai Bà Trưng, chưa chuyển về đường Lê Thánh Tôn như bây giờ, chủ phòng trà đã phá lệ “sang trọng”, đã mời Hoài Linh về diễn. Cần nói thêm, thời điểm đó, phòng trà Không tên là một phòng trà rất đẳng cấp, chỉ mời những ca sĩ nổi tiếng và chưa từng có danh hài nào được mời. Show chật cứng người, không còn ghế. Tiền phụ thu cho một người, chưa kể tiền nước đã là 800 ngàn đồng. Dĩ nhiên với số tiền mà mỗi khán giả bỏ ra chừng ấy thì chắc chắn cát-xê cho Hoài Linh cũng không thể nào không tới… 100 triệu. Phòng trà có sức chứa 400-500 người, chật kín thì chủ phòng trà cũng lời chán.

Theo Trí Thức Trẻ

300x250 Choáng với cát xê khủng của danh hài Hoài Linh trong dịp Tết 2014

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận