Chị “bán thân” để cứu em thoát “động quỷ”

Ty Huu Doc Ngoc

Sau khi 2 chị em ở Thanh Hóa bị lừa bán sang Hồng Kông, sợ em gái bị bắt đi làm gái bán dâm, nên chị H đành chấp nhận lấy một người Hồng Kông với mong có cơ hội cứu P.

Nghe lời “thầy” phán muốn cuộc sống giàu sang thì phải xuất ngoại, hai chị Nguyễn Thị H và Nguyễn Thị P cả tin nghe theo.

Thế nhưng, hai cô gái trẻ này không ngờ bị chúng đưa vào một cái bẫy đã được giăng sẵn. Sau nhiều ngày lưu lạc nơi đất khách quê người, cả hai thoát khỏi nghịch cảnh khi gia đình chấp nhận mang tiền chuộc về.

Gặp nạn vì tin lời “thầy”

Sinh ra trong một gia đình thuần nông, cuộc sống khó khăn nên ngay từ nhỏ chị Nguyễn Thị H (SN 1983, xã Quảng Tân, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) và em gái Nguyễn Thị P (SN 1990) đã sớm phải đi làm phụ giúp gia đình.

Trước khi bị lừa, chị H có chồng nhưng đã ly hôn, nuôi hai con nhỏ rất vất vả, còn P thì đang làm cho một công ty may tại địa phương nhưng lương thấp, không ổn định.

Do bế tắc trong cuộc sống, hai chị em đã tìm đến nhà một thầy bói nhờ “giải hạn”.

Sau khi nghe hai cô gái trình bày hoàn cảnh, “thầy” phán cần phải “xuất ngoại” mới mong bình an, phú quý. Thấy hai chị em phân vân, “thầy” liền khoe có quen người bạn tên Vân đang làm ăn bên Hồng Kông cần tuyển giúp việc. Đang lúc cuộc sống khó khăn, một phần tin vào những lời “thầy” phán nên hai chị em đồng ý, được “thầy” thu xếp cho gặp Vân.

Trước những lời đường mật của Vân, chị H và P chấp nhận qua Hồng Kông làm giúp việc gia đình. Để tạo thêm lòng tin, Vân đưa hai chị em đi mua sắm quần áo, làm tóc và những chuyến ăn chơi tại các nhà hàng sang trọng trên địa bàn. Khi biết hai con có ý định sang Hồng Kông đi làm, gia đình ra sức khuyên giải nhưng H và P vẫn quyết định đi xuất ngoại với hy vọng đổi đời.

Chị P nhớ lại: “Vân đưa hai chị em lên cửa khẩu Móng Cái rồi đi bộ men qua con đường rừng sang đất Hồng Kông. Sau đó, hai chị em lên một chiếc xe chờ sẵn đưa sâu vào trong nội địa và bị nhốt trong căn nhà 3 tầng. Vân nói chúng tôi chờ vài hôm để đi xin việc, nếu không xin được, họ sẽ bố trí đi làm ở vườn hoa quả của gia đình Vân”.

Sau vài ngày bị nhốt, Vân khuyên H và P nên lấy chồng Hồng Kông để có cuộc sống giàu sang nhưng hai cô gái này từ chối. Dụ dỗ không được Vân cùng chồng đã hành hạ H và P. Sợ em gái bị chúng bắt đi làm gái bán dâm nên chị H đành chấp nhận lấy một người Hồng Kông với mong có cơ hội cứu P.

Chị H nghẹn ngào kể: “Một người tên A Sân (33 tuổi, ở Hồng Kông), được Vân đưa đến và “mua” tôi với giá khoảng 50 triệu tiền Việt. Sau khi về làm vợ A Sân, nhiều lần tôi xin dùng điện thoại nhưng không được. Một hôm, lợi dụng A Sân đi vắng, tôi lén gọi về nhà kể hết sự việc bên này và bảo người nhà nhanh chóng báo công an tìm cách cứu hai chị em”.

Bán xe máy cứu con

Sau khi nhận được thông tin của con gái, ông Nguyễn Văn L (SN 1960, bố chị H) làm đơn trình báo Công an tỉnh Thanh Hóa đề nghị giúp đỡ, giải cứu hai chị em P.

Thời điểm này, anh trai của Vân đang nằm viện do bị bệnh ung thư nên cần tiền gấp, Vân gọi về nói với gia đình H mang 50 triệu đồng đến nhà chị Đào Thị T (ở xã Quảng Phú, huyện Quảng Xương) để chuộc con về. Ngày 21/11, gia đình chị H chỉ lo được 44 triệu đồng mang đến cho chị Đào Thị T và được Vân chấp nhận số tiền này.

banthan 1386214097417 Chị bán thân để cứu em thoát động quỷ

Nạn nhân Nguyễn Thị P (SN 1990) kể về việc mình bị ép lấy chồng Hồng Kông.

Sau khi nhận được tiền, Vân bí mật đưa chị H và P về Móng Cái và bàn giao cho 4 đối tượng lạ áp giải về quê. Trên xe khách, một đối tượng giới thiệu là công an hình sự đang làm nhiệm vụ bắt H và P về tội lừa đảo, cấm mọi người trên xe không được ai cho mượn điện thoại.

Khoảng 6h ngày 22/11, xe chạy về đến cây xăng gần bệnh viện Đa khoa Hợp Lực (TP Thanh Hóa), 4 đối tượng bắt chị H và P xuống xe khách để lên xe taxi nhưng hai cô gái này phản đối, kêu cứu. Một người dân nhanh trí đã gọi điện báo cơ quan công an, khoảng 20 phút sau, lực lượng này có mặt, áp giải những người liên quan về trụ sở giải quyết.

Trò chuyện với chúng tôi, bà Lê Thị T (mẹ của P) cho biết, nghe tin con gái bị bán sang Hồng Kông, bà T đứng ngồi không yên, mất ăn mất ngủ vì lo lắng cho con.

“Ở nhà bố nó thì gãy chân không làm được gì, con gái lại bị lừa sang Hồng Kông, lòng tôi như muối xát, cắn răng chịu đựng vì muốn con gái trở về an toàn nên gia đình đã quyết định bán chiếc xe máy cùng với vay mượn anh em, hàng xóm mang tiền đưa cho chị Đào Thị T để chuộc con về”, bà T nói.

Hiện Công an tỉnh Thanh Hóa đang tạm giữ những đối tượng liên quan và tiến hành điều tra, mở rộng vụ án.

300x250 Chị bán thân để cứu em thoát động quỷ

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận