Chàng Tây chia sẻ 13 thói xấu của giới trẻ Việt khi xem phim rạp

Ty Huu Doc Ngoc

Ngay sau khi được đăng tải và chia sẻ, đoạn status trên đã tạo nên những ý kiến tranh luận trái chiều. Nhiều người đọc tỏ ra tán đồng với những ý kiến chàng tây này đưa ra, và những bạn trẻ khi đi xem phim ngoài rạp cần phải văn minh lịch sự, tránh ảnh hưởng tới người khác….

Chàng Tây Kyo York đã chia sẻ trên trang cá nhân của mình những lý do khiến anh cảm thấy chán ghét khi đi xem phim rạp tại Việt Nam và tất cả những tình huống này anh đều đã trải qua.

Nội dung cụ thể của đoạn chia sẻ như sau:

“Mặc dù trước lúc chiếu phim, ngoài cái vụ quảng cáo thì Rạp chiếu phát đi phát lại những “Lưu ý” khi đi xem phim, hình như ai cũng thuộc lòng, ấy vậy mà vẫn thường xuyên có những trường hợp khiến Kyo phải khó thở:

1. Ngồi không đúng số ghế, khi Kyo yêu cầu đổi thì còn lên giọng cãi “Rạp trống ngồi đâu chả được thằng Tây lắm chuyện?”

2. Đành rằng ăn đồ ăn của rạp bán, nhưng không có nghĩa là nhai “phập phập” phát ra âm thanh thật lớn, chưa kể chuyện thức ăn, đổ nước uống, … đặc biệt là bắp nổ (miền Bắc gọi là bỏng ngô) đầy lối đi, để khi kết thúc phim lúc nào cũng thấy mấy cô lao công với nét mặt thật buồn thảm…

3. Ăn mặc thì thật đẹp vào rạp thì nói chuyện thật là lớn.

4. Chứng tỏ mình hiểu hơn bạn hay người yêu gì đó, nên cứ huyên thuyên giải thích um xùm, đoán phim thế này thế kia như cho cả rạp biết mình “thông minh hơn học sinh lớp 5″.

4e330bdf eb9f 4e15 af98 da4b82b9861b Chàng Tây chia sẻ 13 thói xấu của giới trẻ Việt khi xem phim rạp

5. Xem phim mà ngồi nhắn điện thoại, để màn hình chế độ sáng nhất có thể, góp ý thì quay sang “chơi facebook có ảnh hưởng gì ông không?”

6. Sợ nhất là đi xem phim kinh dị, phim hài… người ngồi phía sau không kiềm chế được cảm xúc sợ cứ thẳng chân đạp đùng đùng vô lưng, có khi vui cười muốn phun nước lên đầu người ngồi trước… Góp ý thì nói “Phim hài mà hỏng cho cười hả? Phim kinh dị mà hỏng cho sợ hả” …

7. Kinh nhất là ngồi kế bên cặp tình nhân không lo xem phim, mà cứ thích “đóng phim người lớn” cứ hôn hít, í é, rồi giận hờn, năn nỉ y như phim tình cảm… làm Kyo khó tập trung cùng lúc 2 phim.

8. Có người rãnh đến độ đọc phụ đề cho mọi người, có người thì nhắc tên từng diễn viên khi thấy họ xuất hiện trên màn hình… ” Thái Hoà kìa, Quý Bình kìa, Kim Xuân Kìa,….” có mấy người quần chúng hình như người đó không biết tên nên không nói. Góp ý xong, im được 2,3 phút thì lại nhắc tên tiếp. Lạ thiệt, hổng biết bị gì luôn.

9. Có mấy thím tám ở ngoài không đã, mua vé vô xem phim mà ngồi kể chuyện gia đình, chồng có bồ nhí, nói xấu đồng nghiệp, hàng xóm. v.v… nói xấu chưa đã quay qua nói xấu diễn viên luôn: “Con nhỏ này bơm ngực, nhỏ kia sửa mũi, thằng kia tẩy trắng”…

10. Thỉnh thoảng thấy có người mua vé vào rạp để ngủ và ngáy hơi lớn.

11. Trong rạp mà cũng có trộm đó! Kyo thấy nhiều người bị mất đồ hoài.

12. Cực nhất là có con nhỏ, mà cực hơn là “dẫn con nhỏ vô rạp xem phim”. Con nít vô tư la hét, khóc lóc, đạp ghế, bức tóc người xem phim… Lỗi này thuộc về người lớn.

13. Có ca này khó đỡ nè, người ngồi phía sau cởi giày ra và chân rất hôi, Kyo đành bó tay vì không chiến đấu nổi, nên phải ra về khi phim mới chiếu 15 phút đầu giờ. Vì cái này quá tế nhị thuộc về vệ sinh cá nhân nên không thể yêu cầu người ấy “đi rửa chân được”.

Còn 1001 lý do không thể xem phim hay hơn. Đành rằng giải trí là thoải mái, mà thoải mái kiểu vậy là không thoải mái cho người xung quanh nhé! Nên viết ra chia sẻ để cùng nhau hoàn thiện.

P/S: Rút kinh nghiệm để không bị cho là “quơ đũa cả nắm”, cái này Kyo nói “một số ít người” nhé, nhưng trong một cái rạp mà chỉ cần số ít người như vậy thôi cũng làm hỏng bộ phim của một đạo diễn tài danh, diễn viên huyền thoại rồi …

Ký tên: Kyo York người đã từng gặp 13 tình huống trên.”.

81d4db8a 3604 4780 8714 6832fb070a19 Chàng Tây chia sẻ 13 thói xấu của giới trẻ Việt khi xem phim rạp

Ngay sau khi được đăng tải và chia sẻ, đoạn status trên đã tạo nên những ý kiến tranh luận trái chiều. Nhiều người đọc tỏ ra tán đồng với những ý kiến chàng tây này đưa ra, và những bạn trẻ khi đi xem phim ngoài rạp cần phải văn minh lịch sự, tránh ảnh hưởng tới người khác.

“Đi xem phim ngoài rạp là một thú vui của nhiều người, nhưng vào rạp mà gặp phải những trường hợp Kyo nêu ra thì đúng là hết sức bực mình khó chịu. Kyo đã sống lâu tại Việt Nam và những tình huống cậu ấy nêu ra không phải là hiếm, thậm chí còn thường xuyên xuất hiện. Mình cũng đã từng gặp phải những tình huống tương tự”, Thu Minh bình luận.

Còn bạn Mạnh Tuấn thì cho rằng thật đáng xấu hổ khi để người nước ngoài nhận xét về ý thức của Việt như vậy: “Thiết nghĩa các bạn trẻ sau khi đọc xong đoạn status này cần phải suy ngẫm và thấy tự xấu hổ nếu mình đã từng khiến những người xung quanh khó chịu vì sự vô ý thức của bản thân. Nhiều bạn sẽ tỏ ra bức xúc khi một chàng tây có những nhận xét như vậy, nhưng xin các bạn hãy bình tĩnh, tiếp nhận và chọn lọc lời nhận xét của anh ta, vì tôi thấy những hiện tượng nêu ra không phải là không có”.

“Thật xấu hổ khi nghe lời nhận xét của người nước ngoài về ý thức của . Tôi cũng từng gặp những tình huống đó nên hiểu được cảm giác của Kyo”, Hoàng Thanh bình luận.

Bên cạnh đó cũng có những ý kiến cho rằng, ý kiến nhận xét của Kyo có phần phiến diện và mang tính quy chụp.

“Tôi không phủ nhận những điều bạn Kyo nêu ra về ý thức của một số bạn trẻ Việt khi tới rạp xem phim. Nhưng không phải ai tới rạp cũng thiếu ý thức như vậy, đó chỉ là con số nhỏ và không may là bạn đã gặp phải con số nhỏ đó. Vì thế tôi mong bạn đừng vì những số nhỏ đó là quy chụp tất cả người Việt tới rạp xem phim đều như vậy, như thế sẽ thật bất công đối với những người tử tế”, Miu Linh bình luận.

“Những điều bạn Kyo gặp phải đều có thật, mình không phủ nhận cũng chẳng biện minh cho những người thiếu ý thức. Những bộ phận người dân thiếu ý thức như vậy không phải chỉ riêng ở Việt Nam. Ở một số các nước khác, đôi khi bạn cũng gặp phải những tình huống như vậy. “, Thanh Trà bình luận.

300x250 Chàng Tây chia sẻ 13 thói xấu của giới trẻ Việt khi xem phim rạp

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận