Thương tâm cho những vụ trẻ bị cha mẹ hành hạ dã man

Ty Huu Doc Ngoc

Báu còn bị cho là đã đấm vào mặt và nhảy lên người cậu bé 7 tuổi đạp, mặc con trai kêu la. Chỉ khi người nhà phát hiện, người cha mới dừng tay. Mặt cháu bé bị rách, có nhiều vết bầm, lưng cũng hằn đỏ những lằn roi…

Một sự việc gây đau lòng tại TP.HCM hồi tháng 10 vừa qua. Tối 29/10, anh T.H. Q. (sống tại Q.7) tình cờ thấy 3 cháu bé lang thang trên đường, trong đó có bé Trịnh Nguyễn Thành Đức không mặc áo quần, mắt bị bầm tím và có nhiều viết thương trên người.

Thấy cháu Đức đói lả và mệt mỏi nên anh Q. đã đưa bé về nhà ngủ. Sáng hôm sau anh đến công an phường Tân Hưng (Q.7) trình báo.

Nguyên nhân bé Đức bị đánh, theo chị Trịnh Thị Tuyết Nở (mẹ của bé) là do người cậu ruột tên Trịnh Đức Hòa (15 tuổi) chỉ đạo Đức đi ăn xin nhưng nhiều lần bé không nghe lời nên Hòa đánh đập.

Thậm chí, Hòa thường đánh bé mà không có lý do, “lúc hứng lên thì đánh cho vui” ( lời Hòa nói). Theo người thân thì Hòa nghiện nặng, mỗi lần cần thuốc hắn bắt bé Đức đi ăn xin và hành hạ bé một cách tàn nhẫn như kiểu châm thuốc lá vào mắt. Được biết, Đức mới 3 tuổi.

chan dong nhung vu tre bi cha me hanh ha da man 1 Thương tâm cho những vụ trẻ bị cha mẹ hành hạ dã man
Bé 3 tuổi bị cậu bắt đi ăn xin và những vết bầm dập do bị đánh đập

Trước đó, chiều 16/6, Công an huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) đã bắt khẩn cấp ông Trần Thới (41 tuổi) ở thôn Điện Hòa, xã Nghĩa Điền để điều tra việc ông này đã đánh con ruột gây thương tích nặng phải nhập viện.

Theo điều tra ban đầu, 3 năm trước, sau khi ly hôn với vợ là Phan Thị Lên (39 tuổi), ông Thới giành quyền nuôi con trai út là Trần Tự, lúc đó 6 tuổi. Còn chị Lên đưa con gái đầu vào TP.HCM làm ăn. Mang nỗi hận với người vợ cũ, ông này cấm con trai liên lạc với mẹ và hạn chế rong chơi với bạn bè cùng lứa. Nhiều lần ông Thới bị hàng xóm phát hiện đã nổi giận vô cớ, trút đòn roi tàn nhẫn vào cậu con trai vì “nghĩ đến mẹ”.

Trưa 15/6, đi làm về không thấy Tự ở nhà nấu cơm, ông Thới tức giận gào thét con. Khi cậu bé từ nhà hàng xóm chạy về, người cha xông đến túm tóc, bắt quỳ dưới nền nhà rồi lấy cây quất tới tấp mặc cho con trai lóc van xin thảm thiết. Hậu quả, bé Tự bị đánh tới mức phải nhập viện.

chan dong nhung vu tre bi cha me hanh ha da man 2 Thương tâm cho những vụ trẻ bị cha mẹ hành hạ dã man
Bé trai Trần Tự (9 tuổi) bị cha đánh đập tàn bạo.

Ngày 14/5, ông Nguyễn Hữu Thinh (39 tuổi), cán bộ Phòng quản trị trực thuộc Văn phòng Thành ủy Cần Thơ đã bạo hành đứa con 9 tuổi của mình. Ông Thinh đã ly hôn với vợ, ngày hôm đó đón 2 con về nhà chơi. Đêm ấy, bé Hữu khóc khi cha tắt đèn nên bị đánh sưng má, tay và lưng hằn rõ dấu đòn roi. Hôm sau, bé Hữu phải nhập viện.

Ngày 20/3, Công an phường Trần Phú đã hoàn tất hồ sơ, chuyển giao cho Công an TP Quy Nhơn (Bình Định) điều tra, xử lý ông Nguyễn Văn Báu (47 tuổi) về hành vi đánh đập dã man con trai Nguyễn Thế Bảo (7 tuổi).

chan dong nhung vu tre bi cha me hanh ha da man 3 Thương tâm cho những vụ trẻ bị cha mẹ hành hạ dã man
Vết bầm trên mặt, tay bé trai 9 tuổi vì bị cha đánh.

Theo cơ quan điều tra, chiều 17/3, khi kiểm tra bài vở của con thấy có lịch thi giữa học kỳ 2, ông Báu hỏi khi nào thi, thi môn gì vào ngày nào nhưng cậu bé lớp 2 ấp úng. Tức giận, người cha lấy cây gỗ quất tới tấp khắp người con.

Báu còn bị cho là đã đấm vào mặt và nhảy lên người cậu bé 7 tuổi đạp, mặc con trai kêu la. Chỉ khi người nhà phát hiện, người cha mới dừng tay. Mặt cháu bé bị rách, có nhiều vết bầm, lưng cũng hằn đỏ những lằn roi.

chan dong nhung vu tre bi cha me hanh ha da man 4 Thương tâm cho những vụ trẻ bị cha mẹ hành hạ dã man
Vết roi trên lưng cậu bé 7 tuổi.

Những trường hợp kể trên chỉ là những trường hợp tiêu biểu trong năm 2013, còn rất nhiều vụ việc khác đáng bị lên án trong xã hội, dưới mỗi gia đình. Điều nguy hiểm nhất, trẻ em ở Việt Nam đang phải chịu những tư tưởng dạy dỗ đã thành truyền thống theo kiểu “yêu cho roi cho vọt”.

Theo Đất Việt
300x250 Thương tâm cho những vụ trẻ bị cha mẹ hành hạ dã man

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận