Cha làm robot Transfomers 1,6 tấn từ phé liệu tặng con trai

Ty Huu Doc Ngoc

Mới đây, ông quyết định chế tạo một bản sao của robot Optimus Prime từ bom tấn Hollywood Transformer tặng con trai nhân dịp sinh nhât lần thứ 18 (19/11). Để tạo nên robot này, ông Diêu đã sử dụng tới những vật liệu phế thải từ xe hơi, xe gắn máy và cả máy móc phục vụ nông nghiệp.

Ông Diêu Phúc Hưng (44 tuổi) đến từ thành phố Hà Gian, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Trước đây, ông là phi công phục vụ tại Học viện Không quân giải phóng Trung Quốc và hiện tại đang làm nhân viên cho Sở phát thanh và truyền hình thành phố. Ông cũng được biết tới là một thợ rèn giỏi.

Mới đây, ông quyết định chế tạo một bản sao của robot Optimus Prime từ bom tấn Hollywood Transformer tặng con trai nhân dịp sinh nhât lần thứ 18 (19/11). Để tạo nên robot này, ông Diêu đã sử dụng tới những vật liệu phế thải từ xe hơi, xe gắn máy và cả máy móc phục vụ nông nghiệp.

1416583099 robot 1 6 tan 1 Cha làm robot Transfomers 1,6 tấn từ phé liệu tặng con trai

Ông Diêu chụp hình cùng robot Optimus Prime cao 4,3 mét, nặng 1.6 tấn.

Sau 3 tháng miệt mài làm việc, cuối cùng ông Diêu hoàn thành xong con robotOptimus Prime với chiều cao 4,3 mét và cân nặng lên tới 1,6 tấn. Đầu con robot làm bằng mũ bảo hiểm xe máy, đôi mắt là hai camera đã qua sử dụng, áo giáp được làm bằng bình xăng xe máy phế liệu, chân bằng lốp xe và được phun sơn 3 màu đỏ, xanh biển, xám.

Để hoàn thiện con robot, ông Diêu đã phải thuê cần cẩu để lắp ráp lại, sửa chữa hoàn thiện các chi tiết cho phần thân trên thêm 3 lần nữa nhằm giúp robot có vẻ cơ bắp và hoành tráng hơn.

1416586563 transformer tang con 2 Cha làm robot Transfomers 1,6 tấn từ phé liệu tặng con trai

Robot Optimus Prime đang trong quá trình hoàn thiện.

Bên cạnh đó, ông Diên còn lắp đặt nhiều công tắc khác nhau, giúp mắt robot có thể chớp phát sáng, hai vai cử động ra trước hoặc sau.

1416584438 robot 1 6 tan 3 Cha làm robot Transfomers 1,6 tấn từ phé liệu tặng con trai

Trẻ con hàng xóm thích thú với sản phẩm của ông Diêu.

Robot sau khi hoàn thành có thể đi lại, tiến lên phía trước. Không chỉ vậy, nó còn có một hệ thống điện và bánh răng cho phép cánh tay của robot di chuyển ăn khớp với phần nhạc và lời thoại của bộ phim Transformers.

“Con trai tôi rất thích bộ phim Transformers và có rất nhiều đồ dùng liên quan đếnTransformers. Vì vậy, tôi quyết định sẽ làm cho con trai mình một con robot trong bộ phim đó”. Ông Diêu nói.

Trước đó, ông Diêu cũng đã chế tạo thành công mô hình robot Bumblebee cao 3.5 mét, nặng 1 tấn. Con robot này được trẻ con khu phố ông rất thích và thường xuyên tới chơi đùa.
1416584438 robot 1 6 tan 4 Cha làm robot Transfomers 1,6 tấn từ phé liệu tặng con trai

Ông Diêu chụp cùng robot Bumblebee.

1416583099 robot 1 6 tan 2 Cha làm robot Transfomers 1,6 tấn từ phé liệu tặng con trai

Robot Bumblebee được trẻ con khu phố ông Diêu rất thích và thường xuyên chơi đùa cùng.

Được biết. Diêu Phúc Hưng từ nhỏ cho đến khi trưởng thành luôn có tình yêu lớn đối với máy móc cơ khí, đặc biệt là robot. Ông thường có ý tưởng tạo ra những máy móc nhằm thỏa thú vui của bản thân mỗi khi rảnh rỗi.

Theo Đỗ Hiếu (Theo Cri/ECNS/Sohu)

300x250 Cha làm robot Transfomers 1,6 tấn từ phé liệu tặng con trai

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận