Cậu học trò tốt bụng chờ suốt 2 giờ để trả lại 30 triệu cho người bị mất

Ty Huu Doc Ngoc

Một vài bình luận khác lại khẳng định, khi vụ việc “hôi của” kinh hoàng tại Đồng Nai vừa qua đi, thì việc làm của Duy Nhất một lần nữa khiến chính những người lớn nên nhìn lại chính mình.

Mới đây, trên trang cá nhân của Trung Nghĩa – trưởng nhóm Người Hải Phòng có đăng tải bài viết về cậu học trò Bùi Duy Nhất (học sinh Lớp 6C, Trường THCS Đoàn Lập, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng). Cuối tháng 11 vừa qua, trên đường đi học về Duy Nhất đã nhặt được 1 chiếc ví, bên trong có 1500 USD và 1,3 triệu đồng (tổng số tiền khoảng gần 30 triệu đồng). Khi nhặt được ví tiền, Nhất đã kiên nhẫn đứng bên đường suốt 2 tiếng đồng hồ để mong người bị rơi ví tiền quay lại nhận.

Tuy nhiên, chờ khá lâu mà chủ nhân của chiếc ví không quay lại, Nhất đã đem ví về nhà và nói chuyện với bố mẹ. Khi gia đình Duy Nhất mở chiếc ví ra thì thấy trong đó là một số tiền lớn. Nhờ có địa chỉ, gia đình Duy Nhất đã mang ví trả lại cho anh Trần Ngọc Tin (ở thôn Đông Xuyên Ngoại, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng). Để cảm ơn lòng tốt của gia đình Duy Nhất, anh Tin đã gửi tặng gia đình 1 triệu đồng, nhưng gia đình Duy Nhất từ chối không nhận.

b117c332 e91a 49c3 a3d5 939a2ba9a07a Cậu học trò tốt bụng chờ suốt 2 giờ để trả lại 30 triệu cho người bị mất

Câu chuyện về hành động đẹp của Duy Nhất

13dc086a 84c5 44ee b4ab 6f88c8d8347e Cậu học trò tốt bụng chờ suốt 2 giờ để trả lại 30 triệu cho người bị mất

Duy Nhất chụp ảnh ở trường học

Theo những thông tin được biết, gia đình Duy Nhất bố mẹ làm nghề nông, lại đông con nên kinh tế không mấy khá giả. Việc làm của Duy Nhất đã khiến nhiều người khâm phục.

Ngay sau khi đăng tải thông tin này, câu chuyện đã nhận được nhiều chia sẻ, và những bình luận khác nhau. Tất cả đều cảm phục sự trung thực của cậu học trò nhỏ. Rất nhiều bình luận trong số đó cho biết: “Trong hoàn cảnh hiện nay, đặc biệt là gia đình không mấy khá giả, mà Duy Nhất lại có tính cách trung thực, không có lòng tham, thật đáng quý. Ngay cả khi được người bị mất của cảm ơn, cả em và gia đình cũng không hề nhận. Nếu mỗi người đều học tập được tính cách của Duy Nhất thì tốt biết mấy”.

Một vài bình luận khác lại khẳng định, khi vụ việc “hôi của” kinh hoàng tại Đồng Nai vừa qua đi, thì việc làm của Duy Nhất một lần nữa khiến chính những người lớn nên nhìn lại chính mình.

Theo Tiin

300x250 Cậu học trò tốt bụng chờ suốt 2 giờ để trả lại 30 triệu cho người bị mất

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận