Cánh giả tay sinh học có cảm giác như thật

Ty Huu Doc Ngoc

48 ngày sau đó Garcia được chăm sóc trong khu chăm sóc đặc biệt, anh bị mất 4 xương sườn và gần 25cm cánh tay trái. Tháng 9/ 2013, Garcia đã được các bác sĩ trang bị cánh tay sinh học giúp anh làm mọi việc dễ dàng y như thật…

Anh đầu bếp Eduardo Garcia, 32 tuổi, ở thành phố Poland, tiểu bang Oregon, Hoa Kỳ, bị mất cánh tay trái do một tai nạn hy hữu. 2 năm trước khi đi săn nai sừng tấm bằng cung tên, Garcia không may bị điện giật.

canh tay sinh hoc co cam giac nhu that 1 Cánh giả tay sinh học có cảm giác như thật

Garcia kể hôm đó, tôi đi săn và tình cờ đi qua xác của một con gấu. Tôi lấy con dao luôn mang theo trong người ra và đâm nó. Garcia không biết rằng có một đường dây điện dưới xác con gấu và anh bị dòng điện 24000W giật. Garcia đã phải đi bộ 1,6km để tìm người giúp.

48 ngày sau đó Garcia được chăm sóc trong khu chăm sóc đặc biệt, anh bị mất 4 xương sườn và gần 25cm cánh tay trái. Tháng 9/ 2013, Garcia đã được các bác sĩ trang bị cánh tay sinh học giúp anh làm mọi việc dễ dàng y như thật.

canh tay sinh hoc co cam giac nhu that 2 Cánh giả tay sinh học có cảm giác như thật

Anh gọi cánh tay của mình là “Darth Vader” (Darth Vadaer là nhân vật chính trong bộ phim Star War nổi tiếng).

Garcia chia sẻ: “Tôi đã có thêm sức mạnh siêu nhiên. Tôi có thể cầm các đồ vật từ lò nướng mà không lo bị bỏng, tôi không lo bị cắt vào tay khi thái, tôi rất thích cánh tay này”.

Chỉ 5 ngày sau khi ra viện, anh đã quay vào bếp nấu ăn cho các bạn. Anh nói: “Mất khá nhiều thời gian nhưng tôi đã tiếp tục nấu ăn. Khi quen với cánh tay giả, tôi sẽ nấu nhanh hơn và ngon hơn”.

canh tay sinh hoc co cam giac nhu that 3 Cánh giả tay sinh học có cảm giác như thậtcanh tay sinh hoc co cam giac nhu that 4 Cánh giả tay sinh học có cảm giác như thật

Sau khi bị tai nạn, công việc của Garcia cũng không bị ảnh hưởng nhiều. Mới đây, anh đã bắt đầu mở công ty thực phẩm gia đình có tên Montana Mex. Garcia nói rằng chìa khóa thành công của anh chính là ở chỗ anh có quan điểm sống tích cực. “Cứ cố hết sức và vui vẻ khi làm mọi việc, bắt đầu ngày mới với một nụ cười thật tươi”.

Theo Pháp luật xã hội
300x250 Cánh giả tay sinh học có cảm giác như thật

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận