Cảm động 3 cô học trò nhỏ làm ‘đôi chân cho bạn’ đến trường trong

Ty Huu Doc Ngoc

Trúc Phương bị bại liệt hoàn toàn sau một lần sốt cao, biến chứng co rút các gân và khớp. Thương bạn chăm học nhưng không thể tự đến lớp, Diệu Linh đã tình nguyện trở thành đôi chân thứ 2 của Trúc Phương. Điều đáng nói là hoàn cảnh gia đình Diệu Linh cũng không mấy khấm khá. Vượt qua tất cả khó khăn, 2 cô bạn nhỏ này vẫn luôn đạt được học sinh khá, giỏi của trường…

Thương bạn tật nguyền, các em đã không quản nặng nhọc, hàng ngày làm đôi chân đưa bạn đến lớp tìm con chữ. Dù nắng hay mưa nhưng nụ cười vẫn thường trực trên gương mặt của những cô học trò nhỏ này.

Ba năm cõng bạn đến trường

Nguyễn Thị Diệu LinhTrương Trúc Phương là đôi bạn được biết đến nhiều nhất khi còn là học sinh lớp 5B, Liên đội Tiểu học Quang Trung, thị trấn Quảng Phú (Cư M’gar – Đăk Lăk). Cả 2 là đôi bạn vượt khó, chăm học và luôn đạt thành tích học tập tốt. Đặc biệt hơn, trong 3 năm qua, bất chấp thời tiết nắng hay mưa, Diệu Linh đều đến tận nhà Trúc Phương để cõng bạn đi học.

370cff16 8bfd 4589 9124 ab7c573303b3 Cảm động 3 cô học trò nhỏ làm đôi chân cho bạn đến trường trong

Diệu Linh cõng Trúc Phương đến trường (Ảnh: Báo Đăk Lăk)

Trúc Phương bị bại liệt hoàn toàn sau một lần sốt cao, biến chứng co rút các gân và khớp. Thương bạn chăm học nhưng không thể tự đến lớp, Diệu Linh đã tình nguyện trở thành đôi chân thứ 2 của Trúc Phương. Điều đáng nói là hoàn cảnh gia đình Diệu Linh cũng không mấy khấm khá. Vượt qua tất cả khó khăn, 2 cô bạn nhỏ này vẫn luôn đạt được học sinh khá, giỏi của trường.

Câu chuyện cảm động về tình bạn khăng khít và tinh thần vượt khó của 2 em được nhiều người nể phục, ngưỡng mộ.

Hơn 10 năm cõng bạn đến trường

Đó là câu chuyện của cô gái Đỗ Thị Hường với người bạn bị bại liệt từ nhỏ Nguyễn Thị Ngân. Thương bạn không tự đi được trên đôi chân của mình, hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn, Hường đã tình nguyện cõng Ngân đi học, số năm gắn bó của 2 bạn cũng ngót đạt đến con số 10.

e9662472 98fb 48cb bf2b ff26b1bde470 Cảm động 3 cô học trò nhỏ làm đôi chân cho bạn đến trường trong

Hường là tấm gương sáng khi cùng bạn chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống (Ảnh: Báo Tiền Phong)

Mỗi ngày, Hường thường cõng Ngân đi học. Vì học trường làng nên đường đi khó khăn, khi thì đường sống trâu, khi thì băng qua triền đê hay cánh đồng lúa… Lúc mệt, cả 2 cùng ngồi nghỉ lấy sức rồi lại động viên nhau bước tiếp cho kịp giờ học. Đến lúc quãng đường từ nhà đến trường không thể đi bộ được nữa, Hường tập đi xe đạp để chở Ngân đi học mỗi ngày.

6 năm cõng bạn đến trường

Từ năm học lớp 1, Nguyễn Thị Nga (hiện đang học lớp 6A4, Trường THCS Cát Hải, Phù Cát, Bình Định) thấy bạn Nguyễn Thị Mai Gái đi lại khó khăn, đã tỏ ý muốn giúp đỡ bạn. Một lần, Nga hỏi Gái có muốn ra sân chơi cùng các bạn hay không, nhận được cái gật đầu đồng ý, Nga cõng bạn ra ngoài ngồi chơi cùng bạn bè. Cũng từ ngày đó, Nga trở thành đôi chân của Gái, đến nay cũng đã được 6 năm.

3b1034ac ac85 4e14 8cce 8e5946ca63c6 Cảm động 3 cô học trò nhỏ làm đôi chân cho bạn đến trường trong

Đôi bạn nhỏ khiến nhiều người thán phục vì nghị lực phi thường (Ảnh: Báo Bình Định)

Vượt qua nhiều khó khăn, trở ngại, cả 2 đều là những học sinh gương mẫu, nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi. Mỗi lần Gái bệnh, không thể đến lớp, Nga đều tự tay chép bài cho bạn. Ngay cả khi nhận quà là chiếc xe lăn tại chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ”, Nga cũng là người cõng bạn lên sân khấu. Rất nhiều người đã không kìm được nước mắt khi biết được câu chuyện về tình bạn đẹp đẽ của 2 cô học trò nhỏ này.

Những tình bạn đẹp, hi sinh vì nhau như của Nga và Gái, Hường và Ngân, Linh và Phương đều khiến người khác cảm phục và ngưỡng mộ vô cùng. Dù không cùng máu mủ nhưng các em đã luôn biết cùng giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn, trở ngại để vươn tới chân trời trí thức mới.

300x250 Cảm động 3 cô học trò nhỏ làm đôi chân cho bạn đến trường trong

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận