Cái giá khi lấy được cô vợ hoa khôi

Ty Huu Doc Ngoc

Thời tôi lấy vợ, thế hệ 8X chưa có khái niệm hot girl như bây giờ, chỉ có khái niệm hoa khôi. Vợ tôi là hoa khôi của trường đại học Sư phạm. Cô ấy rất nổi tiếng. Yêu cô ấy, tôi cũng nổi tiếng theo. …

32 tuổi, lấy được vợ hoa khôi nức tiếng trường Sư phạm thời bấy, anh N.V.T ban đầu tỏ ra rất hạnh phúc và hãnh diện khi yêu và cưới được vợ đẹp như vậy.

Nhưng trong mấy năm chung sống, người chồng này nhận ra: “Dù cô hoa khôi làm vợ hay một cô gái bình thường làm vợ thì cũng thế thôi”. Hãy cùng nghe những trải nghiệm của anh về cô vợ hoa khôi của mình.

Anh có áp lực gì khi lấy vợ đẹp không?

Đàn ông lấy vợ đẹp cũng kêu, vợ xấu cũng kêu. Nói chung, hỏi tôi áp lực thì tôi không trả lời.

Thế anh nghĩ gì khi lấy vợ là hot girl?

Thời tôi lấy vợ, thế hệ 8X chưa có khái niệm hot girl như bây giờ, chỉ có khái niệm hoa khôi. Vợ tôi là hoa khôi của trường đại học Sư phạm. Cô ấy rất nổi tiếng. Yêu cô ấy, tôi cũng nổi tiếng theo.

Cái thuở sinh viên ấy, khi bạn học giỏi đến cỡ nào thì cùng lắm các bạn trong khoa biết bạn thôi. Nhưng khi bạn yêu được một cô hoa khôi lại là chuyện khác. Bạn sẽ nổi tiếng khắp cả cái cộng đồng sinh viên ấy. Không phải đơn giản mà một tên sinh viên quèn có thể yêu được cô hoa khôi của trường Sư phạm đâu.

cai gia cho mot co vo hoa khoi 1 Cái giá khi lấy được cô vợ hoa khôi
Vợ tôi là hoa khôi của trường đại học Sư phạm. Cô ấy rất nổi tiếng. Yêu cô ấy,
tôi cũng nổi tiếng theo (Ảnh minh họa)

Rồi chúng tôi ra trường, lấy nhau. Tần suất chúng tôi đi với nhau ít dần đi. Và giờ là hiếm hoi. Nói thật, mất rồi cái háo hức chờ đợi được đi cùng một cô hoa khôi rồi. Đó là vợ mình! Đi đâu, về đâu cũng là vợ mình thôi. Cứ về đến nhà là có vợ. Tôi không nghĩ một người đàn ông nào lấy hoa khôi về để mãi là hoa khôi?

Có vẻ như là không có gì đặc biệt đối với anh khi lấy được hoa khôi?

Cái đặc biệt đó chỉ háo hức khi mình trong thời gian yêu đương. Tiêu chí đàn ông chọn người yêu ai chẳng thích cô xinh đẹp trước. Phải đẹp về hình thức trước để ánh mắt mình dừng lại và trí óc mình lúc nào cũng tưởng tượng về vẻ đẹp đó.

Khi người đàn ông bị chinh phục bởi cái đẹp bên ngoài, anh ta sẽ dễ tìm được ưu điểm của người phụ nữ hơn. Nói thật, tôi đã tô vẽ cho vợ mình rất nhiều ưu điểm: Nào dịu dàng, nết na, học hành chăm chỉ, chu đáo,… Tôi cứ nghĩ nếu lấy được cô ấy là tôi sẽ lấy được một người phụ nữ hoàn thiện về làm vợ.

Nhưng lấy vợ về lại là cả một câu chuyện khác. Khác thật nhiều với câu chuyện yêu hoa khôi, hoặc hot girl như giới trẻ giờ nói. Hình tượng mà tôi tô vẽ thay thế bằng con người cụ thể luôn ở trước mặt mình chứ không phải mình mong chờ xuất hiện. Một bông hoa đẹp ngày nào bạn cũng ngắm, dù nó không rơi một cánh nào thì bạn cũng có cảm giác khác đúng không?

Huống chi đó là một con người, một người phụ nữ. Tôi nhấn mạnh đó là một người phụ nữ vì đôi lúc tôi tự nhủ với mình: Lấy một người phụ nữ khác không phải hoa khôi thì cô ta cũng lắm mồm, cũng lắm điều thái quá, lắm nước mắt, lắm sự đa cảm không cần thiết và cực lắm đòi hỏi. Dù cô hoa khôi làm vợ hay một cô gái bình thường làm vợ thì cũng thế thôi.

Chinh phục hoa khôi có khó không?

Tưởng tượng thì khó, làm thật thì dễ. Ai cũng nghĩ hoa khôi nhiều người theo đuổi thì khó chinh phục, nhưng hoa khôi là kiểu phụ nữ dễ chinh phục nhất.

Tại sao, thưa anh?

Vì trước khi mình chinh phục đã nhiều kẻ lăm le muốn chinh phục rồi. Nó kiểu như một loại vaxin để người phụ nữ quen với cảm giác chinh phục. Loại vacxin đó giúp người phụ nữ đề phòng những lời tán tỉnh. Nhưng đến một lúc nào đó, đứng trước sự chinh phục thực sự, cô ấy sẽ đổ thôi.

Tôi nghĩ như thế nên khi tôi tán vợ tôi rất đơn giản. Mình chỉ cần làm cho cô ấy tin tưởng, không cần đánh bóng, không cần nói nhiều. Tán đổ hoa khôi đơn giản hơn nhiều so với tưởng tượng của mấy người đàn ông không tự tin.

Yêu và lấy người đẹp, anh phải chiều chị như thế nào? Có gì đặc biệt hơn những người phụ nữ khác?

Chiều phụ nữ thì người được chiều mới biết có gì đặc biệt không? Nhưng quan điểm của tôi, lấy vợ dù xinh hay xấu thì người vợ vẫn được chiều. Không phải tôi lấy một người vợ đẹp mà nói thế đâu.

Tiêu chuẩn đẹp xấu về nhan sắc của phụ nữ cũng khó nói. Đẹp hay xấu phải phù hợp với từng hoàn cảnh, từng điều kiện. Nhiều người khen cô xinh, đẹp chưa chắc cô đã xinh đẹp. Quan trọng là chồng cô có thấy cô đẹp không?

Đàn ông lấy vợ đẹp có một áp lực nhất định. Nghĩa là có nhiều người bảo vợ anh đẹp quá, nó thành một cái mác. Cảm nhận của mình tự nhiên bị chi phối, nhạt bớt đi. Không biết người khác lấy vợ đẹp thì như thế nào nhưng tôi muốn cái đẹp đó do tự mình khám phá chứ không phải để phô diễn cho mọi người.

Ví dụ, một anh lấy vợ có nhan sắc bình thường, càng sống anh ta càng thấy ưu điểm của vợ. Thế là cô vợ có “cớ” để đẹp hơn. Cái sự khám phá đó chỉ riêng anh ta cảm nhận, nó khắc sâu vào trí não của người chồng, tạo thành một chất men.

Đối với tôi, giờ nghiệm lại thấy vợ tôi thiệt thòi. Cô ấy được chiều, nhưng là những thứ nhìn thấy được để tương xứng với sắc đẹp của cô ấy. Nhưng xuất phát từ sự sâu xa là tình cảm vô tư, không toan tính thì tôi thú nhận là mình đã không làm cho cô ấy.

Vì tôi chinh phục cô ấy chứ có phải chúng tôi nảy sinh tình cảm tự nhiên đâu. Mọi thứ cô ấy được đáp ứng xuất phát từ niềm kiêu hãnh của thằng đàn ông. Có chuyện như thế thật đấy. Thỉnh thoảng tôi nghĩ sẽ bù đắp cho cô ấy. Nhưng dẫu sao cũng không phải một cái gì đó vô tư. Tiếc cho cả cô ấy và tôi.

cai gia cho mot co vo hoa khoi 2 Cái giá khi lấy được cô vợ hoa khôi
Đàn ông lấy vợ đẹp có một áp lực nhất định. Nghĩa là có nhiều người bảo vợ
anh đẹp quá, nó thành một cái mác (Ảnh minh họa)

Như vậy, một người vợ có tiếng là hoa khôi sẽ thiệt thòi hơn một người vợ bình thường?

Cái đó còn phụ thuộc vào cách người phụ nữ nhìn nhận mình có phải là hoa khôi không? Nhưng cái giá cho một cô vợ hoa khôi, dù là sống với một tên đàn ông tử tế nhất cũng sẽ bị thiệt về cảm giác. Tốt nhất là không bàn sâu về vấn đề này.

Chúng ta chỉ dừng lại ở việc: Người phụ nữ được phong là hoa khôi sẽ được nhiều người ngưỡng mộ, ưu ái. Nhưng khi làm vợ rồi, đôi khi cô ta thiệt thòi hơn những người phụ nữ bình thường. Cô thấy đấy, phụ nữ là hoa khôi ít khi đi cùng chồng.

Tôi không đồng ý với cách anh nhìn nhận, nhưng dù sao đó cũng là góc nhìn riêng. Xin cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Theo Pháp Luật Xã Hội
300x250 Cái giá khi lấy được cô vợ hoa khôi

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận