Cách chọn chỗ ngồi trên máy bay nói lên tính cách của bạn

Ty Huu Doc Ngoc

Máy bay được coi là một trong những phương tiện di chuyển an toàn nhất. Và tuyệt vời hơn khi bạn có được một chỗ ngồi thoải mái, yên tĩnh để có thể giữ sức khỏe trong suốt chuyến hành trình thám hiểm bầu trời của mình.

Vị trí ngồi gần cửa sổ, vị trí hạng thương gia… trên máy bay sẽ bật mí cho bạn biết tính cách của bạn như thế nào?

Máy bay được coi là một trong những phương tiện di chuyển an toàn nhất. Và tuyệt vời hơn khi bạn có được một chỗ ngồi thoải mái, yên tĩnh để có thể giữ sức khỏe trong suốt chuyến hành trình thám hiểm bầu trời của mình.

Tuy nhiên, không phải chỗ ngồi nào trên máy bay cũng giống nhau và của mỗi hành khách cũng vậy. Vài người thích ngồi phía trên để tận hưởng trọn vẹn cảm giác máy bay lao vút lên bầu trời, người khác lại chọn ngồi gần cửa sổ để ngắm mây bay…

Nhà tâm lý học, giáo sư Jonathan Bricker thuộc ĐH Washington mới đây đã công bố bản nghiên cứu về sở thích thói quen của một người khi chọn của mình. Đầu tiên, bạn hãy trả lời câu hỏi dưới đây và đi tìm lời giải cho mình nhé!

Nếu được thoải mái lựa chọn chỗ ngồi trên máy bay, bạn sẽ chọn vị trí nào?

A – .
B – Chỗ ngồi cạnh cửa sổ.
C – .
D – Ghế hạng thương gia.

Và giờ hãy xem kết quả:
Phương án A – Vị trí ghế ngay sát lối đi
Bạn là một người coi trọng sự tự do

vi tri ngoi tren may bay Cách chọn chỗ ngồi trên máy bay nói lên tính cách của bạn

Giáo sư Jonathan Bricker sau khi tiến hành nghiên cứu kết luận rằng, việc lựa chọn chỗ ngồi gần lối đi là biểu hiện của một người coi trọng sự tự do.

Lúc này, bạn hoàn toàn có thể đứng dạy và đi xung quanh mà không cần xin phép bất cứ ai hay trèo qua chỗ ngồi của người bên cạnh.
Bạn là một người hướng nội

vi tri ngoi tren may bay 1 Cách chọn chỗ ngồi trên máy bay nói lên tính cách của bạn

Khi bị mắc kẹt giữa đám đông ồn ào trên máy bay, hẳn những người hướng nội sẽ cảm thấy không thoải mái. Bởi vậy, họ thường lựa chọn cho mình chỗ ngồi ở phía ngoài để có thể trốn thoát bất cứ lúc nào. Với họ, việc có người “bịt” lối ra không khác nào bị nhốt trong một chiếc hộp kín vậy.
Bạn là một người thực tế

vi tri ngoi tren may bay 2 Cách chọn chỗ ngồi trên máy bay nói lên tính cách của bạn

Nhìn ra cửa sổ và mơ mộng trải lòng với những đám mây – đó không phải là con người bạn. Với một người thực tế, việc lựa chọn một chỗ ngồi thoải mái được đặt lên hàng đầu. Với chỗ ngồi này, thay vì mất thời gian mơ mộng, bạn hoàn toàn có thể làm việc hay đọc một cuốn sách.
Bạn có tiềm năng là người lãnh đạo giỏi

vi tri ngoi tren may bay 3 Cách chọn chỗ ngồi trên máy bay nói lên tính cách của bạn

Những người ngồi ở phía ngoài có khả năng kiểm soát khu vực của mình tốt hơn những người khác. Cùng với đó, bạn sẽ là người đầu tiên nói chuyện với tiếp viên hàng không cũng như nắm bắt thông tin một cách rõ ràng, chính xác để đưa ra quyết định đúng.
Phương án B – Vị trí chỗ ngồi gần cửa sổ
Bạn là một người coi trọng sự riêng tư

vi tri ngoi tren may bay 4 Cách chọn chỗ ngồi trên máy bay nói lên tính cách của bạn

Theo giáo sư Bricker, sẽ đem đến cho bạn sự cách ly vừa đủ với thế giới bên ngoài. Ở vị trí này, bạn dường như sẽ bước vào không gian riêng, không còn mấy quan tâm đến mọi việc diễn ra xung quanh.

Một chiếc gối êm, chăn ấm cũng đủ khiến bạn có cảm giác như đang nằm trên giường ở nhà với giấc ngủ ngon lành.
Bạn là một người mơ mộng

vi tri ngoi tren may bay 5 Cách chọn chỗ ngồi trên máy bay nói lên tính cách của bạn

Sau khi quan sát và tiến hành cuộc khảo sát với hàng trăm hành khách trên máy bay, giáo sư Bricker đã rút ra kết luận: “Những người thích ngồi cạnh cửa sổ luôn giàu trí tưởng tượng và thích sự bay bổng của mây”.

Biên tập viên du lịch Paula Froelich của một tạp chí danh tiếng tại Mỹ cũng từng thừa nhận: “Tôi thích chọn chỗ ngồi ở cạnh cửa sổ. Việc ngắm nhìn bầu trời, đám mây trong chuyến hành trình giúp tôi nảy ra nhiều ý tưởng và miên man trong những suy nghĩ đó”.
Bạn là một người thích trải nghiệm sự mới mẻ

vi tri ngoi tren may bay 6 Cách chọn chỗ ngồi trên máy bay nói lên tính cách của bạn

Theo tiến sĩ tâm lý học Brian Little – tác giả cuốn sách “Me, Myself and us: The Science of Personality and the Art” cho biết: “Ngồi cạnh cửa sổ khiến nhiều người như bước chân vào một thế giới mới. Mở mắt to để ngắm nhìn khung cảnh xung quanh sẽ kích thích Adrenaline – hormone do tuyến thượng thận tiết ra có tác dụng làm tăng lưu lượng máu truyền dẫn đến hệ thần kinh, giúp bạn suy nghĩ sáng suốt”.

Hoặc đơn giản, bạn là người thích nhìn thấy thành phố từ trên cao và muốn tận hưởng cảm giác đi giữa những đám mây.
Phương án C – Bạn lựa chọn ngồi ở hàng ghế giữa
Bạn là một người hướng ngoại

vi tri ngoi tren may bay 7 Cách chọn chỗ ngồi trên máy bay nói lên tính cách của bạn

Vị trí ngồi này quả là một nơi lý tưởng của những người hướng ngoại. Việc có thể giao tiếp, chuyện trò một cách thân tình, vui vẻ với cả hai người bên cạnh sẽ luôn khiến cho một người thích giao lưu hứng thú.
Bạn rất biết quan tâm đến người khác

vi tri ngoi tren may bay 8 Cách chọn chỗ ngồi trên máy bay nói lên tính cách của bạn

Giáo sư tâm lý học Pauline Wallin cho biết, vị trí này khá bất tiện khi bạn luôn bị hai người bên cạnh “áp sát”, muốn thoải mái “cựa quậy” đôi khi cũng khó.

Nhưng khi đi với những người bạn, bạn chủ động nhường bạn mình chỗ ngồi bên cạnh và lựa chọn vị trí này, chứng tỏ bạn quan tâm đến họ.
Bạn là người “thấp cổ bé họng”

vi tri ngoi tren may bay 9 Cách chọn chỗ ngồi trên máy bay nói lên tính cách của bạn

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ chỉ ra, nếu đi du lịch với gia đình, bạn bè mà bạn bị mắc kẹt ở ghế giữa, điều này cho thấy bạn là người có vẻ nhút nhát, không giỏi tranh đấu hay ít tiếng nói nhất trong nhóm.
Phương án D – Vị trí của thương gia
Bạn là một người rất coi trọng thời gian

vi tri ngoi tren may bay 10 Cách chọn chỗ ngồi trên máy bay nói lên tính cách của bạn

Giáo sư tâm lý học Bricker giải thích rằng: “Việc lựa chọn vị trí hạng thương gia cho thấy bạn là người rất coi trọng thời gian.

Những người sử dụng vé thương gia sẽ được làm thủ tục check in tại một quầy riêng. Bên cạnh đó, khi xuống máy bay, bạn cũng được ưu tiên mà không phải xếp hàng như những người sử dụng vé phổ thông khác”.
Bạn là người biết kiểm soát

vi tri ngoi tren may bay 11 Cách chọn chỗ ngồi trên máy bay nói lên tính cách của bạn

Với vị trí thương gia, bạn không cần phải đau đầu lựa chọn giữa sự tự do, thoải mái mà bạn sẽ được cả hai điều này. Thêm vào đó, bạn sẽ được trải nghiệm không gian yên tĩnh, riêng tư và có rất nhiều khoảng trống để hành lý chứ không phải “chen lấn xô đẩy” hành lý với những người xung quanh.
Bạn là người ưa thích quyền lực

vi tri ngoi tren may bay 12 Cách chọn chỗ ngồi trên máy bay nói lên tính cách của bạn

Giáo sư tâm lý học Pauline Wallin giải thích rằng, những người sở hữu vị trí ngồi thương gia hẳn sẽ được hưởng những đặc quyền, ưu đãi lớn hơn những người khác. Bởi vậy sẽ là dễ hiểu nếu như những người này tỏ ra chút kiêu căng và mang trong mình dòng máu lãnh đạo.
Bạn phải là người giàu có

vi tri ngoi tren may bay 13 Cách chọn chỗ ngồi trên máy bay nói lên tính cách của bạn

Tất nhiên rồi, bởi ai trong chúng ta cũng biết rằng, vé của hạng thương gia có thể đắt hơn vài lần so với vé phổ thông. Do đó, nếu muốn được trải nghiệm cảm giác sung sướng như “vua” trên máy bay, bạn sẽ phải bỏ ra số tiền khá lớn.

300x250 Cách chọn chỗ ngồi trên máy bay nói lên tính cách của bạn

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận