Các loại thực phẩm không nên kết hợp với nhau

Ty Huu Doc Ngoc

 

Như đã nói, hải sản là thực phẩm rất dễ gây những biến chứng tiêu hóa ở trẻ vì thế mẹ nên thận trọng khi điều chỉnh chế độ ăn hải sản của trẻ. Đặc biệt, khi thịt bò có chất photpho khi kết hợp cùng hải sản sẽ gây ra sự kết tủa làm chậm quá trình hấp thụ canxi ở trẻ. Do đó, các mẹ đừng nấu thịt bò cùng hải sản cho trẻ nhé!

mach me thuc don an dam cho tre 4 thang tuoi 1 Các loại thực phẩm không nên kết hợp với nhau

Các mẹ luôn có tâm lý cho con ăn nhiều loại thực phẩm cùng lúc thì tốt nhất nhưng thực tế không phải là như thế. Có những loại thực phẩm tuyệt đối không nên kết hợp với nhau bởi có thể không tốt cho trẻ. 
Bộ đôi đầu tiên, thịt lợn và thịt bò

Theo y học phương Đông, thịt bò mang tính ôn còn thịt heo lại mang tính hàn vì thế, nếu để hai cặp thực phẩm này kết hợp với nhau sẽ tạo nên làm mất chất dinh dinh dưỡng của đồng thời hai loại thịt này. Do đó, các mẹ hãy chỉ nên chọn hoặc thịt lợn hoặc thịt bò để nấu cho các bé thôi nhé!
 

 

Óc lợn với trứng gà cũng không được nhé!

Các mẹ có biết trong óc lợn có chứa hàm lượng cholesterol cao, đồng thời trong trứng gà đặc biệt là lòng đỏ lượng protein rất nhiều vì thế nào hai lượng chất này kết hợp sẽ tạo ra lượng dư thừa năng lượng rất nhiều vì thế các mẹ nên tránh để trẻ ăn cùng hai loại thực phẩm không hợp nhau này nhé. Hãy cho trẻ ăn óc lợn hấp như một bữa ăn chính trong ngày, cùng với các thực phẩm xanh và ít chất khác để cân bằng lượng dinh dưỡng cho trẻ. 

Sản phẩm từ thịt cùng đậu nành

Trong thịt và đậu nành đều chứa rất nhiều đạm, hàm lượng đạm sẽ tăng lên nên nếu nấu chung trong một bát cháo. Nếu mẹ không muốn bé bị ảnh hưởng đến tiêu hóa thì không nên cho bé ăn cháo thịt đậu nành.
 

business chuyên cập nhật những tin mới về giáo dục,  các startup mới nhất, khám phá công nghệ khoa học trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu trong lĩnh vực kinh doanh mới nhất và tin tức mới về showbiz điều mình muốn!

 

Lươn và thịt bò không đúng đâu nhé!

Nếu mẹ kết hợp hai loại thực phẩm này sẽ rất dễ gây tiêu chảy ở trẻ, vì thế đừng nấu lươn và thịt bò cùng nhau nhé các mẹ!

Tuyệt đối tránh xa thịt gà đi cùng cá chép nhé!

Cháo thịt gà cùng các chép sẽ gây nên hiện tượng khó tiêu, bụng đầy hơi và có thể gây nóng, mụn nhọt cho trẻ. Đồng thời, các loại thực phẩm hải sản cũng không hẳn tốt cho trẻ vì thế không nên để trẻ ăn quá nhiều cá chép nhé các mẹ!

Đỗ đen với thịt bò

Khi nấu cùng đỗ đen, chất sắt có trong thịt bò sẽ bị mất đi. Vì vậy, bé sẽ khó mà hấp thu được lượng sắt có trong thịt bò. Bên cạnh đó, ngay sau khi ăn thịt bò, mẹ cũng nên để khoảng 2 tiếng rồi mới cho bé ăn thêm chè đỗ đen nếu bé muốn.
 

 

Cuối cùng, thịt bò cùng với hải sản nữa nhé!

Như đã nói, hải sản là thực phẩm rất dễ gây những biến chứng tiêu hóa ở trẻ vì thế mẹ nên thận trọng khi điều chỉnh chế độ ăn hải sản của trẻ. Đặc biệt, khi thịt bò có chất photpho khi kết hợp cùng hải sản sẽ gây ra sự kết tủa làm chậm quá trình hấp thụ canxi ở trẻ. Do đó, các mẹ đừng nấu thịt bò cùng hải sản cho trẻ nhé!

 

Dự Án Kinh Doanh
Chuyện Doanh Nhân
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Pháp luật Đời Sống
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

300x250 Các loại thực phẩm không nên kết hợp với nhau

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận