Cả nhà bị xe tải :“nuốt” gọn khi về quê:Kẻ tóc bạc tiễn người đầu xanh

Ty Huu Doc Ngoc

“Hay tin cha con thằng Nghĩa gặp nạn, ông bà già ở Đồng Tháp ngất xỉu, phải đưa đi bệnh viện cấp cứu. Còn gia đình bên vợ nó cũng đã đi vào lo hậu sự cho hai đứa cháu nhỏ. Giờ vợ nó không còn bình tĩnh nữa, mấy anh chị em thay nhau chăm sóc hai vợ chồng nó trong lúc này”, anh nói tiếp….

Chuyến về quê định mệnh

Ngồi thẫn thờ trong phòng cấp cứu bệnh viện, chị Trần Thị Minh Hiền (31 tuổi, vợ anh Hiếu Nghĩa) nhớ lại: “ Khi chạy đến gần cầu vượt Thủ Đức, anh Nghĩa chuẩn bị cho xe lên cầu thì bất ngờ từ phía sau một chiếc xe tải tông tới. Lúc đó, tôi chỉ kịp la lên: Chết rồi anh ơi!. Sau đó, mọi việc tôi chẳng nhớ gì nữa”.

01 Cả nhà bị xe tải :“nuốt” gọn khi về quê:Kẻ tóc bạc tiễn người đầu xanh
Vụ kinh hoàng xảy ra ngày 8/4 đã cướp đi hai đứa con gái của gia đình anh
Nghĩa

Tối ngày 8/4, chúng tôi đến Bệnh viện Đa khoa khu vưc Thủ Đức thăm anh Nghĩa, các bác sĩ cho biết, hiện anh đang được y bác sĩ tiến hành phẫu thuật. Ngồi ở phòng cấp cứu, chị Hiền vẫn chưa hết hoảng loạn, vẻ mặt thẫn thờ khi hay tin đứa con gái lớn là bé Hà Thị Kim Xuyến (9 tuổi) cũng đã tử vong tại bệnh viện vào lúc chiều.

Chị nói trong tiếng nấc: “Con Xuyến là đứa ngoan, học giỏi, hôm trước tôi đến gặp cô giáo xin cho nó nghỉ học 1 tuần để về quê ngoại, cô giáo còn dặn là phải nhớ ôn bài để khi vào học theo kịp các bạn. Vậy mà, giờ nó cũng bỏ tôi mà đi theo em nó rồi”.

Chị anh Nghĩa cho biết, vợ chồng thằng Nghĩa ở Đồng Tháp đi về quê vợ ở Bình Thuận để ăn đám giỗ. Trong ngày hôm nay chạy xe lên nhà ông anh ở Đồng Nai để nghỉ ngơi, sáng hôm sau tiếp tục lên đường, không ngờ, chưa tới nơi thì xảy ra tai nạn.

“Hai năm nay từ khi sanh con bé Tú, chúng nó chưa về. Lần này về, để cho ông bà thấy mặt bé. Không ngờ, chuyến về quê đầu tiên cũng là chuyến cuối cùng của nó”, chị gái anh Nghĩa buồn bã cho biết.

02 Cả nhà bị xe tải :“nuốt” gọn khi về quê:Kẻ tóc bạc tiễn người đầu xanh
Chị Trần Thị Minh Hiền, vợ anh Nghĩa thẫn thờ khi hai tin đứa con gái lớn đã chết tại
bệnh viện

Anh trai của anh Nghĩa nói, vợ chồng chị Hiền trước đây làm công nhân làm ở Sài Gòn, hơn 10 năm trước, gặp nhau và kết hôn. Sau một thời gian, chị Hiền sinh đứa con đầu lòng là bé Xuyến, rồi hai vợ chồng quyết định về Đồng Tháp để mưu sinh. Nhà bố mẹ nghèo khó, nên khi ra riêng, hai vợ chồng cất căn nhà lá ở phía sau vườn, hằng ngày hai người đi làm thuê làm mướn để sống qua ngày. AnhNghĩa thì ai thuê gì làm nấy, còn chị Hiền đi hái ớt thuê, ngày cũng chỉ kiếm được vài chục ngàn.

“Hay tin cha con thằng Nghĩa gặp nạn, ông bà già ở Đồng Tháp ngất xỉu, phải đưa đi bệnh viện cấp cứu. Còn gia đình bên vợ nó cũng đã đi vào lo hậu sự cho hai đứa cháu nhỏ. Giờ vợ nó không còn bình tĩnh nữa, mấy anh chị em thay nhau chăm sóc hai vợ chồng nó trong lúc này”, anh nói tiếp.

“Chồng ơi đừng bỏ vợ mà đi nữa!”

Chị Hiền gào khóc trong tiếng nấc: “Chồng ơi! Đừng bỏ vợ mà đi nữa! Anh chết, em biết sống thế nào đây. Hai đứa con đã bỏ vợ chồng mình mà đi rồi, giờ em chỉ còn có anh. Anh đi rồi, gia đình mình thế nào đây?”

Nhiều người trong phòng cấp cứu bệnh viện không cầm được nước mắt, xót thương cho gia cảnh của của hai vợ chồng trẻ. Có những người xa lạ chưa quen biết, cũng đã đến an ủi, động viên chia sẻ.

03%20%282%29 Cả nhà bị xe tải :“nuốt” gọn khi về quê:Kẻ tóc bạc tiễn người đầu xanh
Đại diện chính quyền địa phương quận Thủ Đức đã đến động viên, chia sẻ và hỗ trợ
để gia đình anh Nghĩa ngay trong đêm 8/4

Trong lúc này, niềm hi vọng lớn nhất của chị Hiền là mong chồng mình qua cơn nguy kịch, hi vọng các bác sĩ giành giật lại mạng sống của anh. Bởi trước đó, hai đứa con của chị đã lần lượt ra đi. Bé Tú tử vong tại hiện trường vụ tai nạn, còn bé Xuyến cũng đã qua đời ở bệnh viện sau rất nhiều nổ lực cứu chữa của y bác sĩ.

Cũng trong buổi tối ngày 8/4, đại diện chính quyền địa phương quận Thủ Đức đã đến thăm và động viên gia đình anh Nghĩa. Ông Nguyễn Nam Hải (Phó Ban an toàn Giao thông) và Thiếu tá Nguyễn Ngọc Nam (Phó Trưởng công an quận Thủ Đức) đã trao số tiền hỗ trợ ban đầu là 10 triệu đồng cho gia đình.

Thiếu tá Nguyễn Ngọc Nam không nén được xúc động nói: “Chỉ mong anh Nghĩa qua cơn nguy kịch. Tai nạn đã để lại nỗi đau quá lớn cho gia đình anh, chúng tôi sẽ cố gắng hỗ trợ và giúp đỡ. Đồng thời cũng mong mọi người cùng chung tay chia sẻ, hỗ trợ cho gia đình vượt qua được mất mát này”.

Theo Trí thức trẻ
300x250 Cả nhà bị xe tải :“nuốt” gọn khi về quê:Kẻ tóc bạc tiễn người đầu xanh

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận