Bức xúc vụ ‘bênh nhân đau ruột thừa lại đi cắt buồng trứng’

Ty Huu Doc Ngoc

 Còn theo em trai của chị P., buổi họp cơ bản là bệnh viện nhận lỗi. Hai bên thống nhất bệnh viện và người nhà không thông tin cho báo chí!? Tuy nhiên, bệnh viện đã “bẻ kèo”, cung cấp thông tin cho một số báo viết theo hướng có lợi cho bệnh viện….
Trước đó, VietNamNet đã đưa tin về vụ việc các BS ở BV Đa khoa Trung ương Cần Thơ mổ ruột thừa nhưng lại cắt 2 buồng trứng của chị Lê Thị Ánh P. (SN 1973, trú huyện Kế Sách, Sóc Trăng) khiến gia đình bệnh nhân bức xúc.Ngày 15/5, người thân của chị P. đã chủ động cung cấp diễn biến mới của vụ việc.

11 Bức xúc vụ bênh nhân đau ruột thừa lại đi cắt buồng trứng
Vợ chồng anh Phạm Văn Giang và chị Lê Thị Ánh P.

Theo anh Phạm Văn Giang (chồng chị P.), trước đó, trưa 9/5, Ban giám đốc bệnh viện đã có buổi làm việc với gia đình chị P. để thông tin vụ việc.

Tại đây, người nhà chị P. hết sức bức xúc vì các bác sĩ đã tự ý cắt 2 buồng trứng của bệnh nhân, không thông qua ý kiến của người nhà.

Còn theo em trai của chị P., buổi họp cơ bản là bệnh viện nhận lỗi. Hai bên thống nhất bệnh viện và người nhà không thông tin cho báo chí!? Tuy nhiên, bệnh viện đã “bẻ kèo”, cung cấp thông tin cho một số báo viết theo hướng có lợi cho bệnh viện.

“Ông Nguyễn Minh Nghiêm – Phó Phòng Kế hoạch Tổng hợp nói rằng, 3 ngày nữa sẽ cung cấp kết quả kiểm tra xét nghiệm mẫu phẩm buồng trứng bị cắt, nhưng đến nay hơn 1 tuần vẫn chưa thông tin cho gia đình.

buc xuc vu dau ruot thua cat buong trung 2 Bức xúc vụ bênh nhân đau ruột thừa lại đi cắt buồng trứng
Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ nơi xảy ra vụ việc.

Trong khi đó, ông Nguyễn Minh Vũ – Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp lại cung cấp cho một số báo bằng chứng y khoa về việc chị tôi bị hoại tử buồng trứng. Gia đình chúng tôi cần kết quả mẫu phẩm và AND của chị tôi từ bệnh viện” – em trai chị P. bức xúc.

Em trai chị P. còn cho hay, trong buổi gặp với gia đình, ông Vũ và ông Nghiêm đã nhiều lần “năn nỉ” gia đình bỏ qua vụ việc.

“Điều khiến tôi bực bội là lúc chị P. vừa mới mổ xong, đang còn rất yếu, mạng sống của chị là 50/50. Đích thân ông Nghiêm xuống cầm điện thoại chụp hình chị tôi, bảo chị phải vui vẻ và cười tươi. Gia đình chúng biết và yêu cầu ông Nghiêm xóa hình ảnh này!” – người thân chị P. bức xúc.

Cũng theo gia đình, có thông tin bệnh viện sẽ miễn hoàn toàn viện phí trong quá trình chị P. điều trị, nhưng gia đình không cần.

Em trai chị P. còn cho biết, không đồng tình với cách trả lời đơn khiếu nại của bệnh viện.

Trong những ngày tới, gia đình sẽ hoàn thành các thủ tục và ủy quyền cho luật sư của mình đưa vụ việc ra tòa.

Theo Vietnamnet
300x250 Bức xúc vụ bênh nhân đau ruột thừa lại đi cắt buồng trứng

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận