Bí ẩn quá trình biến hình của người sói trong đêm trăng

Ty Huu Doc Ngoc

Một số bộ phim về người sói gần đây có nói đến quá trình đó. Khi biến hình, lông bắt đầu mọc trên người Larry Talbot và biến anh thành một người đầy lông.

Người sói biến hình

Các câu chuyện thường không miêu tả rõ khi người biến thành sói thì có chuyện gì xảy ra, mà chỉ trong phút chốc người đó biến thành sói. Trong các bộ phim quá khứ cũng không miêu tả rõ quá trình biến đổi mà chỉ tập trung vào những gì diễn ra sau khi biến hình.

Một số bộ phim về người sói gần đây có nói đến quá trình đó. Khi biến hình, lông bắt đầu mọc trên người Larry Talbot và biến anh thành một người đầy lông.

1413513859 chuyen la 1  Bí ẩn quá trình biến hình của người sói trong đêm trăng

Quá trình biến đổi thành người sói

Những bộ phim ngày nay miêu tả quá trình này kĩ càng hơn với việc biến đổi từ xương cốt, đến hình dáng và thậm chí là đến lớp da người – một quá trình rất đau đớn. Sau

khi biến hình thì người sói lúc này sẽ là nửa người, nửa sói và tùy theo công nghệ làm phim để xây dựng hình tượng người sói càng thuyết phục hơn.

Sau khi biến hình, nếu chết đi thì sẽ duy trì trong hình hài con sói. Nhưng cũng có trường hợp là biến trở lại thành người. Trong những bộ phim đó thì nếu người sói bị thương thì khi trở lại thành hình người cũng sẽ bị thương, đây cũng là cách người ta nhận ra người sói.

Cách để xử lý người sói trong những câu chuyện hiện đại đều là sử dụng đạn bạc. Nhưng thỉnh thoảng cũng có cách chữa, hoặc là kiếm chế được nó như trong “Harry Potter” thì đó là thuốc độc dành cho sói.

Hình tượng người sói

Ma cà rồng thường gắn với hình tượng nhẹ nhàng, quyến rũ thì người sói lại được xây dựng với thân thể rất cơ bắp, lông lá và có xu hướng bạo lực.

Những đặc điểm này là do những câu chuyện lịch sử gắn với người sói từ rất lâu. Trong nhiều câu chuyện thì người sói biến đổi là vì làm gì đó quá mức, có thể là do cách hành xử cứng nhắc hoặc là một kẻ dâm đãng.

1413513849 chuyen la 2  Bí ẩn quá trình biến hình của người sói trong đêm trăng

Quần đảo Channel thường được gắn với người sói

Vào thế kỉ thứ 16 tại Guernsey, một hòn đảo thuộc quần đảo Channel, Pháp, những đứa trẻ thường lang thang vào đêm, phá vỡ luật lệ thì thường được gọi là người sói vì lúc đó người ta tìn rằng những người ngoài vòng pháp luật sẽ bị biến thành người sói.

Theo như tâm lí học hiện đại thì những người khi phải cố gắng chống lại việc biến đổi thì cũng giống như anh ta cố gắng rũ bỏ đi những bản tính tự nhiên của con người. Khi người đó biến thành sói thì những bản tính kia trở nên vô dụng, và bị loại bỏ.

Việc biến thành thú cũng có liên quan đến giai đoạn tuổi dậy thì. Giai đoạn đó con người biến đổi rất nhanh chóng, và bắt đầu cần học tự kiểm soát bản thân. Biến thành thú chính là một hình tượng ẩn dụ cho giai đoạn này.

Chẳng hạn như một người bị người sói cắn, cơ thể người đó sẽ chịu những sự biến đổi lớn và cần thời gian để học kiểm soát cảm xúc và hành động của cơ thể. Đây chính là một trong những lí do mà người khác có thể nhận ra người sói trong những câu chuyện.

300x250 Bí ẩn quá trình biến hình của người sói trong đêm trăng

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận