Bí ẩn khu vực tam giác quỷ Trung Quốc

Ty Huu Doc Ngoc

Theo lời người dân địa phương, tố có thể nổi lên bất kỳ lúc nào trên mặt hồ. Nếu nơi khác thường có dấu hiệu báo trước, gần đền xuất hiện chỉ trong chớp mắt

Trong lúc bí mật về khu vực Bermuda được các nhà khoa học cho rằng đã khám phá ra cách đây khoảng 5 năm, một phiên bản rùng rợn không kém ở Đại Tây Dương đã xuất hiện tại tỉnh Giang Tây () cách đây vài chục năm.

bermuda triangle Bí ẩn khu vực tam giác quỷ Trung Quốc
Ảnh minh họa vùng tam giác quỷ ở Trung Quốc. (Nguồn internet)

Những đã liên tục xảy ra tại Bà Dương, hồ nước ngọt lớn nhất quốc gia Đông Á này (ảnh). Tổng cộng đã có hơn 200 con tàu bị chìm một cách trong giai đoạn từ 1960 – 1989 tại vùng phía bắc của hồ, gần ngôi đền tên Laoye, khiến hơn 1.600 người thiệt mạng. 30 người sống sót đều lâm vào tình trạng thần trí điên loạn, theo báo Epoch Times. Đặc biệt chỉ trong một ngày, cụ thể là 3.8.1985, có đến 13 tàu thuyền bị tại khu vực trên. Điểm chung của những con tàu xấu số là biến mất mà không tìm thấy xác, và kết quả tương tự đối với tàu lớn có trọng tải 2.000 tấn.

Theo lời người dân địa phương, bão tố có thể nổi lên bất kỳ lúc nào trên mặt hồ. Nếu bão nơi khác thường có dấu hiệu báo trước, bão gần đền Laoye xuất hiện chỉ trong chớp mắt và biến mất ngay sau đó. Vào năm 1977, người dân trong khu vực hợp lực xây 3 đập nước, trong đó có một đập lọt vào khu vực “tam giác quỷ”. Chỉ qua một đêm, cái đập dài 600m, rộng 50m và cao 5m, đã biến mất một cách lặng lẽ, không gây bất cứ tiếng động nào.

Dù đã cố công nghiên cứu và điều tra thực hư tại khu vực trên, các nhà khoa học Trung Quốc vẫn chưa đưa ra được giả thuyết hoặc nguyên nhân nào gây nên những vụ mất tích bí ẩn của tàu bè.

300x250 Bí ẩn khu vực tam giác quỷ Trung Quốc

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận