Bé gái khiến cả viện khoa học quốc gia Úc phải xin lỗi

Ty Huu Doc Ngoc

Các nhà khoa học CSIRO đã nhanh chóng hồi đáp bức thư của Sophie. Trong một tuyên bố đăng tải trên website của CSIRO, họ cho biết: “Chúng tôi đã làm khoa học kể từ năm 1926 và vô cùng tự hào về những gì đã đạt được. Tuy nhiên, chúng tôi đã bỏ lỡ vài thứ. Hiện vẫn chưa có con rồng nào…..

Các chuyên gia tại Australia xin lỗi bé gái 7 tuổi vì không thể tạo ra cho em một con rồng làm vật nuôi.

Các nhà khoa học tiết lộ, họ đã vô cùng ngạc nhiên khi nhận được một lá thư của Sophie Lester, 7 tuổi, đang cứ trú ở bang Queensland. Trong bức thư với nét chữ nguệch ngoạc nhưng cách diễn đạt lễ phép và dễ thương, Sophie đã yêu cầu các chuyên gia thuộc Tổ chức nghiên cứu khoa học và công nghiệp liên bang Australia (CSIRO) thử tạo ra một thú cưng mới cho em.

20140110151116xl Bé gái khiến cả viện khoa học quốc gia Úc phải xin lỗi

Sophie Lester và bức tranh minh họa con rồng mà em mong muốn các nhà khoa học tạo ra cho mình. Ảnh: SMH.

Cô bé viết: “Các bác/cô/chú có thể tạo cho cháu một con rồng được không ạ? Cháu sẽ rất vui nếu mọi người có thể làm được điều đó, nhưng nếu không thể, cũng không sao ạ. Cháu sẽ gọi nó là ‘Toothless’ (Móm) nếu là con cái và đặt tên là ‘Stuart’ nếu nó là con đực.

Cháu sẽ giữ nó ở khu đồng cỏ xanh đặc biệt của mình, một nơi rất rộng. Cháu sẽ cho nó ăn cá sống và sẽ đeo vòng cổ cho nó. Cháu sẽ băng bó vết thương nếu nó tự làm tổn thương mình. Cháu sẽ chơi với nó mỗi cuối tuần khi được nghỉ học”.

Rõ ràng Sophie là người hâm mộ bộ phim hoạt hình “How To Train Your Dragon” (Cách huấn luyện con rồng của bạn) của hãng DreamWorks. Cô bé còn gửi kèm bức hình minh họa của em về việc con rồng nên trông như thế nào và đặc biệt nhấn mạnh, con vật cần phải có mặt màu đen.

Các nhà khoa học CSIRO đã nhanh chóng hồi đáp bức thư của Sophie. Trong một tuyên bố đăng tải trên website của CSIRO, họ cho biết: “Chúng tôi đã làm khoa học kể từ năm 1926 và vô cùng tự hào về những gì đã đạt được. Tuy nhiên, chúng tôi đã bỏ lỡ vài thứ. Hiện vẫn chưa có con rồng nào.

Trong hơn 87 năm qua, chúng tôi vẫn chưa thể tạo ra một con rồng hay các trứng rồng. Chúng tôi đã nhìn thấy một con rồng có râu phương đông bằng một trong 4 kính viễn vọng của mình, quan sát chuồn chuồn và thậm chí đo nhiệt độ cơ thể của thằn lằn mallee (mallee dragon). Dẫu vậy, các nỗ lực của chúng tôi chưa bao giờ mạo hiểm hướng về những con rồng của thần thoại, có khả năng khạc ra lửa.

Và vì điều này, chúng tôi thành thực xin lỗi!”.

Một đại diện của CSIRO tiết lộ, viện nghiên cứu này đang tạo ra một con rồng in 3D bằng titan, như một cách tạ lỗi với Sophie

Theo Vui Việt

300x250 Bé gái khiến cả viện khoa học quốc gia Úc phải xin lỗi

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận