Băng trộm ngu ngốc bị bắt vì khoe “chiến lợi phẩm” lên Facebook

Ty Huu Doc Ngoc

Nguồn tin Dailymail cho biết, nhóm thanh niên gồm tám người đã thực hiện hàng chục phi vụ “làm ăn” với số tài sản “khủng” gồm chín chiếc xe hơi (trong đó có xe BMW, Range Rovers, Porsche, Mercedes), nhiều đồ trang sức, điện thoại, máy tính xách tay, cùng đồng hồ và tiền. Toàn bộ số tài sản này bị nhóm thanh niên “thu gom” trong 15 phi vụ.

Điều đáng nói là sau khi thực hiện thành công các vụ trộm và thu về nhiều “chiến lợi phẩm”, nhóm thanh niên này đã chụp ảnh khoe “thành tích” lên trang mạng xã hội với chú thích “chúng tôi rất tự hào về sự giàu có hiện nay”.

Các thành viên của nhóm đạo chích này cũng tỏ ra khá chuyên nghiệp trong việc tạo dáng chụp ảnh bên cạnh những chiếc xe hơi và hàng đống tiền.

Facebook Băng trộm ngu ngốc bị bắt vì khoe chiến lợi phẩm lên Facebook
Conor Murphy chụp ảnh mình đang ăn bánh mỳ “nhân tiền” và đăng lên Facebook. Ảnh: National News and PicturesFacebook1 Băng trộm ngu ngốc bị bắt vì khoe chiến lợi phẩm lên Facebook
Hai thành viên của nhóm ăn trộm là Niah George và Kalan Williamson chụp ảnh cùng chiếc xe Mercedes C63 AMG  mà họ vừa chôm được. Ảnh: National News and PicturesFacebook2 Băng trộm ngu ngốc bị bắt vì khoe chiến lợi phẩm lên Facebook
Rory Mason khoe “ngón tay thối” với xấp tiền mới trộm đượcFacebook3 Băng trộm ngu ngốc bị bắt vì khoe chiến lợi phẩm lên Facebook
Một ảnh khác của Connor Murphy khoe tiền. Ảnh: National News and Pictures

Facebook4 Băng trộm ngu ngốc bị bắt vì khoe chiến lợi phẩm lên Facebook
Với nhóm thanh niên này tự hào về “sự giàu có hiện nay”. Ảnh: National News and Pictures

Facebook5 Băng trộm ngu ngốc bị bắt vì khoe chiến lợi phẩm lên Facebook

Facebook6 Băng trộm ngu ngốc bị bắt vì khoe chiến lợi phẩm lên Facebook

Facebook7 Băng trộm ngu ngốc bị bắt vì khoe chiến lợi phẩm lên Facebook
Thành viên nào cũng tạo dáng chụp ảnh bên chiếc xe ăn trộm được. Ảnh: National News and Pictures

Facebook8 Băng trộm ngu ngốc bị bắt vì khoe chiến lợi phẩm lên Facebook
Nhóm thanh niên ăn trộm này đã bị cảnh sát bắt giữ và tống giam – Ảnh: Lucy Young

Hình ảnh đáng chú ý nhất đó là ảnh của Conor Murphy, 19 tuổi, người đã dùng tiền kẹp giữa hai miếng bánh mì và giơ lên miệng cắn. “Nhân” của hai miếng bánh mì này là những xấp tiền mệnh giá 20 bảng Anh và 50 bảng Anh.

Cảnh sát Anh còn tìm thấy một đoạn video clip quay cảnh nhóm trộm đua xe ô tô trên những chiếc xe mà chính họ vừa ăn trộm được. Trên những chiếc xe này còn chở thêm nhiều đồ dùng giá trị khác.

Bảy trong số tám tên trộm đã lên tiếng nhận tội trong khi tên còn lại là Rory Mason, 18 tuổi, vẫn phủ nhận hành vi của mình.

Những kẻ ăn trộm này cũng khai rằng, họ đã bắt đầu thực hiện các phi vụ “làm ăn” từ năm ngoái. Cụ thể là từ tháng tư và tháng chín năm ngoái, họ đã đột nhập vào các ngôi nhà ở khu vực Notting Hill, Kensington, Kensal Green của Anh.

Cảnh sát sau khi bắt giữ những kẻ cắp thích khoe của nói trên còn phát hiện được nhiều hình ảnh mà các thành viên trong nhóm chụp cho nhau sau mỗi vụ đột nhập.

Theo Dailymail, nhóm thanh niên bị bắt ở độ tuổi từ 18 đến 23. Tòa án khu vực cũng đã tiến hành xét xử bọn chúng với nhiều mức án khác nhau từ 3 năm đến 4 năm tù.

Tuệ Minh – Theo iHay

300x250 Băng trộm ngu ngốc bị bắt vì khoe chiến lợi phẩm lên Facebook

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận