Bạn gái đòi bạn trai cho iphone 5, nếu không sẽ tố cáo đã ngủ với nhau

Ty Huu Doc Ngoc

Người yêu cháu học lớp 10. Thời gian gần đây, cháu phát hiện cô ấy thân thiết với 1 cậu bạn trai cùng lớp. Cháu cho mấy cái tát cảnh cáo thì cô ta nói đã yêu bạn cùng lớp, muốn chia tay cháu….

 clip sex 0db22 crop1397208005494p Bạn gái đòi bạn trai cho iphone 5, nếu không sẽ tố cáo đã ngủ với nhau

Câu hỏi của một nam sinh yêu cầu giấu tên:

Cháu là học sinh lớp 11. Tết nguyên đán, cháu và người yêu đi nhà nghỉ với nhau và làm “chuyện ấy”. Người yêu cháu học lớp 10. Thời gian gần đây, cháu phát hiện cô ấy thân thiết với 1 cậu bạn trai cùng lớp. Cháu cho mấy cái tát cảnh cáo thì cô ta nói đã yêu bạn cùng lớp, muốn chia tay cháu.

Nhưng cô ấy đòi cháu mua cho cái mới đồng ý chia tay trong im lặng, nếu không sẽ tố cáo cháu vì đã ngủ với cô ấy. Cháu phải làm sao ạ?

Luật sư Trương Quốc Hòe – Trưởng văn phòng luật sư Interla tư vấn: Căn cứ vào những dữ liệu mà cháu đã nêu, áp dụng quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi đã nghiên cứu và xin đưa ra một số ý kiến tư vấn như sau:

Thứ nhất, qua các tình tiết cháu nêu ra, có thể thấy việc quan hệ tình dục của cháu và bạn gái cháu là thuận tình, không có đe dọa, không dùng vũ lực.

Thứ hai, để biết việc cháu và bạn gái cháu làm “chuyện ấy” có vi phạm pháp luật hình sự không cần xác định tuổi chính xác của cháu và bạn gái cháu lúc làm chuyện đó là bao nhiêu?

Nếu cháu đã đủ 18 tuổi và bạn gái cháu từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi thì hành vi của cháu đã cấu thành tội giao cấu với trẻ em:

Điều 115, Bộ luật Hình sự quy định về Tội giao cấu với trẻ em:

“1. Người nào đã thành niên mà giao cấu với trẻ em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, thì bị phạt tù từ một năm đến năm năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:

a) Phạm tội nhiều lần;

b) Đối với nhiều người;

c) Có tính chất loạn luân;

d) Làm nạn nhân có thai;

đ) Gây tổn hại cho sức khoẻ của nạn nhân mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60%.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm:

a) Gây tổn hại cho sức khoẻ của nạn nhân mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên;

b) Biết mình bị nhiễm HIV mà vẫn phạm tội.”

Như vậy, theo các tình tiết cháu cung cấp, có hai khả năng có thể xảy ra:

Một là, nếu cháu đủ 18 tuổi, bạn gái cháu trên 13 tuổi nhưng chưa đủ 16 tuổi thì việc thực hiện hành vi quan hệ tình dục của cháu đã cấu thành tội phạm theo quy định tại Điều 115, Bộ Luật Hình sự về Tội giao cấu với trẻ em.

Hai là, nếu bạn gái cháu đã đủ 16 tuổi hoặc cháu chưa đủ 18 tuổi thì việc giao cấu của cháu và bạn gái cháu không vi phạm quy định của pháp luật

300x250 Bạn gái đòi bạn trai cho iphone 5, nếu không sẽ tố cáo đã ngủ với nhau

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận