Bài học về cuộc sống ẩn sau game Candy Crush Saga

Ty Huu Doc Ngoc

Cuộc đời cũng như vậy, mỗi khi phải quyết định một vấn đề quan trọng có thể ảnh hưởng ảnh hưởng lớn đến cuộc đời của bạn. Đa số mọi người sẽ phải ngồi hàng giờ suy nghĩ rằng quyết định đó sẽ tác động vào cuộc sống của bạn sau này thế nào, theo chiều hướng xấu hay tốt. Đương nhiên, bạn sẽ chọn những quyết định tốt nhất vào thời điểm đó.
Giống như sách báo và phim, Game cũng là một trong những cách mà người ta sử dụng để giảng dạy những bài học về cuộc sống. Grand Theft Auto là một ví dụ điển hình nhất, trò chơi cũng dậy chúng ta biết cái giá để tồn tại trong giới xã hội đen phải trả bằng những gì và khuyên con người ta được bao giờ bước chân vào con đường đó. Call Of Duty dạy con người ta bài học về tình đồng đội, mặt trái của chiến tranh. cũng vậy, ẩn bên trong trò chơi này cũng có rất nhiều bài học mà bạn có thể dễ dàng nhận ra.1.  Suy nghĩ kĩ trước mọi quyết địnhee8cf3b8 6e37 4833 98d7 af3ab5229f63 Bài học về cuộc sống ẩn sau game Candy Crush SagaLuôn luôn chọn những bước đi tốt nhất cho mình.Trong Candy Crush Saga, đa số các màn chơi đều giới hạn người chơi phải phá băng trong một số lượng lượt nhất định. Chính vì thế chắc chắn bạn sẽ không muốn bỏ lượt đi nào. Đơn giản, vì nếu như chỉ đi nhầm một lượt thì có thể sẽ làm đổ bể tất cả bao công sức từ trước đến này của mình. Và dĩ nhiên, người chơi sẽ luôn chọn những lượt đi đem lại cho mình điểm số cao nhất để qua mặt đối thủ.Cuộc đời cũng như vậy, mỗi khi phải quyết định một vấn đề quan trọng có thể ảnh hưởng ảnh hưởng lớn đến cuộc đời của bạn. Đa số mọi người sẽ phải ngồi hàng giờ suy nghĩ rằng quyết định đó sẽ tác động vào cuộc sống của bạn sau này thế nào, theo chiều hướng xấu hay tốt. Đương nhiên, bạn sẽ chọn những quyết định tốt nhất vào thời điểm đó.

2.  Nhưng nếu đã làm thì đừng ngoảnh lại

8c2a810e c2d9 4cc4 93ce dfed6cc54813 Bài học về cuộc sống ẩn sau game Candy Crush Saga

Một khi đã quyết định thì đừng ngoảnh lại.

Bên cạnh những màn chơi bị giới hạn lượt, một số level của Candy Crush Saga người chơi sẽ phải chạy đua với thời gian để hoàn thành game bằng cách đạt một số điểm nhất định.Trong thời điểm đó, từng giây là rất quý giá và bạn sẽ không có thời gian để suy nghĩ nước đi tiếp theo, tạo combo để đạt số điểm cao nhất. Mục đích duy nhất là đạt số điểm cần thiết một cách nhanh nhất. Nếu không thì chỉ còn nước try again mà thôi.

Sống trên đời, ai cũng có thời điểm mà có khi bạn bị đặt trong một thời khắc mà không kịp để suy nghĩ để đưa ra quyết định nhanh chóng. Những lúc như thế bạn sẽ phải đành phải “leo lên lưng cọp” và hoàn toàn tin tưởng rằng quyết định đó là đúng.

3. Đừng ngại khi yêu cầu người khác giúp đỡ

d8aa77b3 34e1 4d3f b664 957b4fa3f0b7 Bài học về cuộc sống ẩn sau game Candy Crush Saga

Những lúc như thế này, sự giúp đỡ của những người bạn là khá quan trọng.

Trong Candy Crush Saga, người chơi có thể nhờ sự trợ giúp của bạn bè mình. Những người cũng chơi Candy Crush Saga có tặng bạn lives để chơi lại các màn chơi và giúp bạn có thể sang các chương mới. Có thể điều này lúc đầu làm bạn khá khó chịu vì đa số mọi người người luôn muốn thể hiện mình là một người tự lập, không cần sự giúp đỡ của bạn bè. Thế nhưng đó hoàn toàn sai lầm, có nhưng hoàn cảnh bạn không thể nào tự đứng lên được mà cần có một bàn tay để kéo mình lên, một bờ vai để khóc, một lời nói để an ủi động viên. Hay một sự giúp đỡ từ một người xa lạ mà chúng ta chưa gặp bao giờ. Những lúc đó, đừng ngại khi yêu cầu khi bạn cần.

4. Bạn có thể ăn gian lives trong game, không thể “troll” cái chết

Nhắc đến Candy Crush Saga, đa số game thủ đều biết trò chơi này rất dễ ăn gian. Chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn có thể dễ dàng tặng thêm 5 lives trong game dễ dàng, với nhiều người thì đây thật là điều tuyệt vời. Nhưng thực tế thì cách gian sẽ không làm bạn thoát khỏi quy luật của đời người. Có thể trong game thì bạn vẫn có rất nhiều Lives nhưng thực tế cuộc sống thì bạn đang dần già đi và đến một lúc nào đó, sẽ phải lìa xa cõi đời này.

Theo Tiin

300x250 Bài học về cuộc sống ẩn sau game Candy Crush Saga

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận