Ba trường hợp em bé sơ sinh sống sót kỳ diệu

Ty Huu Doc Ngoc

May mắn là chào đời sớm và phải tiếp tục nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt nhưng đứa bé vẫn khỏe mạnh và phát triển tốt. Mẹ bé đã ra đi thực sự chỉ sau khi con gái chào đời 48 tiếng.

Những em bé này khiến người nhà mừng mừng tủi tủi sau khi sống lại trong nhà xác, bật khóc trước khi hoả táng.

1. Bé sơ sinh ở Colombia sống lại trong nhà xác

Sự việc xảy ra khi bà mẹ Jenny Hurtado, ở Colombia khi mới mang thai chỉ 27 tuần đã phải đưa tới bệnh viện San Francisco de Asis vào lúc 2giờ 45 phút sáng ngày 13/11. Em bé được xác định là đã qua đời sau khi bị sinh non bằng mổ lấy thai tại bệnh viện ở Quibdo, Colombia, trước khi được chuyển đến nhà xác bệnh viện, chờ người cha đến nhận. Nhưng khi người cha đến, các nhân viên y tế bị một phen bất ngờ khi nhận thấy có tiếng kêu nhẹ phát ra từ thi thể. Nhận thấy em bé còn sống, họ vội vã đưa bé đi cứu chữa.

Em bé đã trở về từ cõi chết một cách thần kỳ sau hơn 10 giờ bị đưa đến nhà xác. Nhờ sự trở lại này, em bé đã được đặt tên là Milagros (điều kỳ diệu).

3e3c24cb 5d62 4c53 ad24 379c3eaefcb9 Ba trường hợp em bé sơ sinh sống sót kỳ diệu

2. Chào đời sau 3 tháng ở trong bụng người mẹ đã chết

Đây là trường hợp của một bé gái tại Hungary sau khi ở trong bụng mẹ bị chết não khoảng 3 tháng. Hôm 13/11 vừa qua, một em bé đã chào đời khỏe mạnh bằng phương pháp sinh mổ, là một trong bốn trường hợp hi hữu trên thế giới. Khi sinh ra bé chỉ nặng 1420g do được lấy ra khi mới được 27 tuần. Được biết, mẹ của bé, 31 tuổi được đưa vào Bệnh viện Đại học Debrecen, Đông Hungary trong tình trạng chết não do đột quỵ. Những kiểm tra tiếp theo cho thấy bào thai vẫn sống nên các bác sĩ quyết định hỗ trợ sự sống cho bệnh nhân để cứu đứa bé.

May mắn là chào đời sớm và phải tiếp tục nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt nhưng đứa bé vẫn khỏe mạnh và phát triển tốt. Mẹ bé đã ra đi thực sự chỉ sau khi con gái chào đời 48 tiếng.

4e7c1018 02ff 40b3 a22d 9b9d63f97c28 Ba trường hợp em bé sơ sinh sống sót kỳ diệu

3. Bé sơ sinh đột nhiên bật khóc trước giờ hỏa táng

Vụ việc này xảy ra vào ngày 20/11 tại thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy, miền Đông Hồng Kông. Cậu bé sơ sinh mới hơn 1 tháng tuổi này bị dị tật bẩm sinh đường hô hấp và thể trạng ngày càng yếu. Ngày 12/11, cha mẹ của đứa bé đã đồng ý từ bỏ việc điều trị. Bác sĩ kết luận cậu bé đã chết, cấp giấy chứng tử và chuyển xác cậu bé về nhà xác để hỏa táng. Tuy nhiên, trong lúc kiểm tra trước khi hỏa táng, nhân viên nhà xác giật mình khi phát hiện thấy cậu bé cử động và phát ra những tiếng khóc yếu ớt.

Ngay lập tức đứa trẻ chưa đầy một tháng tuổi đã được đưa trở lại Bệnh viện tỉnh An Huy để cấp cứu. Các bác sĩ, y sĩ và nhân viên trực trong ngày hôm đó đã bị tạm đình chỉ công tác.

965f66ec 70ac 48a9 abbf 84a74556eda2 Ba trường hợp em bé sơ sinh sống sót kỳ diệu

Theo Tiin

300x250 Ba trường hợp em bé sơ sinh sống sót kỳ diệu

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận