Ấn tượng với mẩu truyện tranh được vẽ trên sợi tóc

Ty Huu Doc Ngoc

Mới đây, một dự án truyện tranh mang tên “Juanita Knits the Plane” đã đặt mục tiêu trở thành mẩu truyện… nhỏ bé nhất trên thế giới. Để chứng minh cho điều này, nhóm dự án đã trình bày những đoạn tranh lên trên kích thước…
một sợi tóc.an tuong voi mau truyen tranh tren soi toc 2 Ấn tượng với mẩu truyện tranh được vẽ trên sợi tóc
Đây chính là kết quả tưởng chừng như không tưởng của dự án nêu trên.

Mới đây, một dự án truyện tranh mang tên “Juanita Knits the Plane” đã đặt mục tiêu trở thành mẩu truyện… nhỏ bé nhất trên thế giới. Để chứng minh cho điều này, nhóm dự án đã trình bày những đoạn tranh lên trên kích thước một sợi tóc.

an tuong voi mau truyen tranh tren soi toc 1 Ấn tượng với mẩu truyện tranh được vẽ trên sợi tóc
Đoạn truyện tranh được nhóm dự án “khắc” lên sợi tóc.

Theo đó, đoạn truyện tranh này có 12 khung, mỗi khung có kích thước trong khoảng 25 micromet (một sợi tóc của con người có kích thước khoảng 80 micromet). Được vẽ bởi Claudia Puhlfurst, đoạn truyện tranh này mô phỏng một cô bé đang chơi đùa cùng rất nhiều đồ vật và thậm chí là cả lập trình một chú robot.

Được biết, một tia ion đã được sử dụng để “khắc” những hình ảnh truyện tranh này lên sợi tóc. Công nghệ ion, theo chia sẻ của giới chuyên môn, có độ mỏng và độ tinh tế thậm chí hoàn hảo hơn tia laser rất nhiều. Những người quan tâm đến dự án tỏ ra khá bất ngờ và thích thú khi nhóm dự án có thể thực hiện một điều tưởng chừng như không thể như vậy.

an tuong voi mau truyen tranh tren soi toc 3 Ấn tượng với mẩu truyện tranh được vẽ trên sợi tóc
Dự án này là một minh chứng cho sự thực công nghệ và khoa học đang giúp con người thực hiện được nhiều điều mà trước đó vốn được cho là không thể.

“Juanita Knits the Plane” là dự án được thực hiện để quảng bá cho Exceptional Hardware Software Meeting, một hội thảo về mã nguồn mở được tổ chức tại thành phố Hamburg dành cho các kĩ sư, nhà khoa học.

Theo Trí Thức trẻ

300x250 Ấn tượng với mẩu truyện tranh được vẽ trên sợi tóc

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận