Aftersex – Trào lưu bệnh hoạn của giới trẻ

Ty Huu Doc Ngoc

  là hiện tượng những cặp tình nhân, vợ chồng chụp lại hình ảnh sau khi quan hệ và đưa lên mạng xã hội. Đó là một loạt bức ảnh ôm hôn nhau, những tấm lưng trần trầy xước đỏ au, những cơ thể trần truồng với chiếc khăn tắm quấn ngang người…

Câu chuyện lùm xùm của diễn viên điện ảnh Baggio thời gian gần đây về việc bị vợ tố cáo anh đã lên giường với người yêu cũ Andrea cũng bắt nguồn từ chính những bộ ảnh giường chiếu thân mật này. Trước đó, Baggio và Andrea đã không ngại trưng lên Facebook những tấm ảnh thân mật trong phòng ngủ của mình. Những nụ hôn, những cái ôm trên giường của họ trước đây khiến cho việc tố cáo của vợ Baggio càng thêm vững chắc.

Táo bạo hơn, thời gian gần đây, không ít trang mạng cá nhân còn tuyên bố: “Đủ 1.000 like sẽ post hình ân ái của vợ chồng mình”. Mới đây, trên một trạng mạng xã hội, một thanh niên người Hải Phòng đã viết: “Được 30.000 like sẽ đăng video clip của vợ chồng mình, được không vợ?”. Để thu hút mọi người, thanh niên này còn đăng kèm những tấm hình quấn khăn tắm ở các tư thế ôm nhau, hôn nhau của 2 nhân vật chính trong phòng ngủ.

7 photo 1 e59bb Aftersex   Trào lưu bệnh hoạn của giới trẻ

Một cặp đôi ở Hải Phòng tung ảnh giường chiếu để câu like Ảnh: THỤY VŨ

Điều này khiến công chúng phát hoảng bởi đây chính là bằng chứng cho sự lan tỏa ghê gớm của trong cộng đồng Việt. Những lời tán dương, chia sẻ về bộ ảnh ghi lại cảm xúc của 2 nhân vật chính sau khi quan hệ như một cách ủng hộ của người xem. Tuy nhiên, theo nhiều bạn trẻ, trào lưu này chẳng mang lại gì ngoài sự lố bịch.

Nickname Đức Trí (ngụ quận 12, TP HCM) bức xúc: “Không hiểu họ nghĩ gì mà đăng tải hình ảnh này? Lố bịch đến mức đem chuyện phòng the ra khoe cho cả thiên hạ biết”. Chị Quỳnh Trang (ngụ quận Tân Bình, TP HCM) nhận xét: “Việc đăng tải hình ảnh ôm nhau trần truồng sau khi quan hệ chẳng khác nào hành động của kẻ thất học”.

ThS Nguyễn Thị Trang Nhung, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (TP HCM), cho rằng Aftersex đang là trào lưu lệch chuẩn và sẽ để lại hậu quả nặng nề. “Các hình ảnh này sẽ dễ dàng bị phát tán, sử dụng trái phép, nhất là những trang web đen hoặc có thể bị chính người trong cuộc sử dụng để tống tiền” – bà cảnh báo.

Theo ThS tâm lý Bùi Hồng Quân, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP HCM, hiện tượng này xảy ra thường do các nam thanh niên đưa lên mạng để khoe chiến tích ăn chơi, khẳng định giá trị bản thân nhưng sự khẳng định này không đúng quy chuẩn xã hội. “Sự dễ dãi của truyền thông và những tác động xã hội gần đây như cứ cởi sẽ được chú ý khiến không ít người cho rằng cách nhanh nhất để nổi tiếng là khoe thân trên mạng” – ThS Quân nêu thực trạng.

GS-TS Vũ Gia Hiền, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng Văn hóa – Du lịch, cho rằng cần phải hướng một bộ phận giới trẻ trở lại với nguyên tắc cơ bản của tình yêu chân chính. “Mọi sự dễ dãi với tình yêu đều dẫn đến sai lầm” – GS -TS Hiền khẳng định.
Theo Thụy Vũ – Đặng Trinh
300x250 Aftersex   Trào lưu bệnh hoạn của giới trẻ

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận