65 ngôi mộ bị đập phá nát trong đêm

Ty Huu Doc Ngoc

Theo ông Nguyễn Hồng Phi, Bí thư đồng thời là Chủ tịch UBND xã Vĩnh Ngọc, xã đã chỉ đạo công an tập trung xác minh và báo cáo lên Công an TP Nha Trang. Tuy nhiên, Công an TP Nha Trang xác nhận là xã chưa báo sự việc, không nắm rõ tình hình….

Một người dân, thôn Xuân Lạc, xã Vĩnh Ngọc, có mộ người thân bị đập phá, bức xúc nói: “Tôi không biết những người là ai nhưng rõ ràng là bất lương, vô nhân tính. Gia đình tôi chẳng có thù oán gì với ai, sao họ nỡ làm vậy?”. Hàng chục hộ dân có mộ bị đập phá mà chúng tôi tiếp xúc đều đề đạt yêu cầu công an phải điều tra ra ai là thủ phạm .

Ngày 24-12, ông Nguyễn Tấn Quyên, Trưởng Công an xã Vĩnh Ngọc, cho biết: Chiều 11-12, quản lý nghĩa trang gọi điện thoại thông báo trong đêm đến rạng sáng 11-12 xảy ra chuyện mộ bị đập phá. Nhận tin, công an xã xuống địa bàn nắm tình hình. Theo ghi nhận của công an, các ngôi mộ bị đập ở phần búp sen hoặc bát nhang, không có dấu hiệu của việc đào bới hay đập để ăn trộm nhưng công an xã vẫn chưa rõ thủ phạm. Theo công an xã, việc đập phá nhằm hạ uy tín của người được cử trông coi nghĩa trang để tranh giành việc thầu xây mộ.

65 ngoi mo bi dap pha trong dem 1 65 ngôi mộ bị đập phá nát trong đêm
Phần búp sen trên các ngôi mộ bị đập phá chưa rõ nguyên nhân. Ảnh: XP

Theo ông Nguyễn Hồng Phi, Bí thư đồng thời là Chủ tịch UBND xã Vĩnh Ngọc, xã đã chỉ đạo công an tập trung xác minh và báo cáo lên Công an TP Nha Trang. Tuy nhiên, Công an TP Nha Trang xác nhận là xã chưa báo sự việc, không nắm rõ tình hình.

Theo Pháp Luật Thành phố
300x250 65 ngôi mộ bị đập phá nát trong đêm

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận