4 mẹo nhỏ cực hay bạn nên làm để tránh tăng cân

Ty Huu Doc Ngoc

Chắc chắn trong những ngày nghỉ, bạn sẽ nhận được những lời mời tham gia ăn uống, tiệc tùng vui vẻ. Và trong các bữa ăn, bạn sẽ được mời những món này, món kia. Nếu không biết từ chối mà nhận lời tham dự các bữa tiệc, ăn tất cả các món ăn được mời thì chắc chắn là kết quả bạn nhận được sau khi những ngày nghỉ kết thúc….

Nhiều người coi kì nghỉ lễ là thời gian để nghỉ ngơi, vui chơi và ăn uống. Do đó, những cuộc hội họp, đoàn tụ với nhiều đồ ăn, thức uống là khó tránh khỏi. Kết quả là rất nhiều người trong số chúng ta tăng cân nhanh chóng. Và sau khi kết thúc những ngày nghỉ lễ, bạn phải đối mặt với tình trạng béo phì, thừa cân. Lúc này, bạn lại đau đầu với các chiến dịch giảm cân.

Làm sao để có những ngày nghỉ lễ vừa vui vẻ, khỏe mạnh lại không gây tăng cân mới là điều quan trọng. Chắc chắn, đây cũng là mong muốn của rất nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ.

Nếu bạn cũng có mong muốn này thì hãy cùng áp dụng những bí quyết sau đây nhé. Dưới đây là 6 lời khuyên giúp bạn không bị tăng cân trong những ngày nghỉ lễ.

4 cach cuc hay ban nen lam de tranh tang can 1 4 mẹo nhỏ cực hay bạn nên làm để tránh tăng cân

1. Ăn đồ ăn chứa chất béo trước tiên

Chất béo sẽ giúp bạn cảm thấy no trong khi cũng kích thích sự trao đổi chất của bạn. Vì vậy, bạn nên ăn đồ ăn chứa chất béo trước khi ăn các thực phẩm chứa tinh bột và các món ăn khác. Nhờ đó, bạn sẽ tránh cảm giác thèm ăn và bạn cũng ăn ít hơn. Tuy nhiên, bạn nên ăn chế biến đồ ăn với chất béo tốt hoặc nếu không thể nấu nướng thì bạn nên chọn những thực phẩm có chứa chất béo tốt như dầu ôliu, dầu dừa, bơ và các loại hạt…

2. Giữ thói quen đi bộ hoặc thể dục hàng ngày

Rõ ràng vận động có tác dụng đốt cháy một lượng calo không nhỏ trong cơ thể. Nếu bạn giữ được thói quen này hàng ngày, ngay cả trong những ngày nghỉ thì bạn sẽ không phải lo lắng quá về nguy cơ tăng cân do tích tụ calo thừa trong cơ thể.

Trong những ngày nghỉ, nhiều người có tâm lý muốn nghỉ ngơi nên thường ngủ nướng hoặc nằm dài trên giường hoặc tụ tập nhóm bạn bè… Điều này khiến cho lượng calo thừa tích tụ lại càng nhiều do lượng calo bị đốt cháy không đáng kể. Kết quả là tăng cân vùn vụt. Nhưng nếu bạn có thói quen vận động nhiều thì bạn sẽ loại bỏ được nguy cơ tăng cân vì vận động không những có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa và trao đổi chất trong cơ thể mà nó còn giúp giảm lượng đường trong máu và ổn định mức insulin (nội tiết tố tích lũy chất béo) nên giúp duy trì trọng lượng khỏe mạnh.

4 cach cuc hay ban nen lam de tranh tang can 2 4 mẹo nhỏ cực hay bạn nên làm để tránh tăng cân

3. Biết nói “không”

Chắc chắn trong những ngày nghỉ, bạn sẽ nhận được những lời mời tham gia ăn uống, tiệc tùng vui vẻ. Và trong các bữa ăn, bạn sẽ được mời những món này, món kia. Nếu không biết từ chối mà nhận lời tham dự các bữa tiệc, ăn tất cả các món ăn được mời thì chắc chắn tăng cân là kết quả bạn nhận được sau khi những ngày nghỉ kết thúc.

Vậy nên, hãy nói “không” với một số bữa tiệc có thể vắng mặt được, từ chối những món ăn mà bạn không muốn ăn hoặc những món ăn có nhiều khả năng gây tăng cân. Điều này có thể khiến một số người không hài lòng về bạn vì vậy, bạn cần thực hiện hết sức khéo léo. Biết nói “không” cũng là cách để duy trọng lượng khỏe mạnh của bạn.

4. Nên nói chuyện nhiều trong khi ăn

Mải nói chuyện trong khi ăn sẽ khiến bạn xao nhãng việc ăn uống, nói đúng hơn là sẽ khiến bạn ăn ít hơn. Đây là thủ thuật của những người biết cách giữ trọng lượng trong những ngày lễ. Trò chuyện trong bữa ăn trong khi vẫn ăn những miếng nhỏ sẽ buộc bạn phải ăn chậm lại và dạ dày của bạn sẽ kịp phát tín hiệu để bạn nhận ra là mình đã no. Nhờ đó, bạn sẽ biết khi nào thì nên dừng ăn. Điều này rất có ích cho việc quản lý cân nặng của bạn.

Theo Pháp Luật Xã Hội
300x250 4 mẹo nhỏ cực hay bạn nên làm để tránh tăng cân

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận