“28 ngày danh vọng: Câu chuyện hay và lạ kỳ về con chim ngố Flappy Bird”

Ty Huu Doc Ngoc

Hà Đông đã tiết lộ thêm rằng hình vẽ này là nhân vật trong một trò chơi và anh đang bắt tay vào thực hiện ý tưởng này. Không lâu sau đó, 4/2013, anh đã chia sẻ hình ảnh một trò chơi mới dành cho hệ điều hành iOS có tên Flap Flap. Sau đó, trò chơi này đã được chia sẻ trên App Store với tên gọi Flap Flap, về sau chính thức được tung ra vào ngày 24/5/2013 với tên gọi ….
28 ngay danh vong cau chuyen hay va la ky ve flappy bird 1 28 ngày danh vọng: Câu chuyện hay và lạ kỳ về con chim ngố Flappy Bird

Chắc hẳn không có nhiều người biết được rằng những tín hiệu đầu tiên của trò chơi Flappy Bird đang làm mưa làm gió cộng đồng trong nước và quốc tế hiện nay đã xuất hiện từ trước đó hơn 1 năm. Tháng 11/2012, Nguyễn Hà Đông đã chia sẻ hình vẽ một chú chim lên Twitter mà giờ đây chúng ta được biết với tên gọi Flappy Bird. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, không có bất cứ thêm thông tin nào về một trò chơi mới sẽ được ra đời

Sau đó một thời gian, Hà Đông đã tiết lộ thêm rằng hình vẽ này là nhân vật trong một trò chơi và anh đang bắt tay vào thực hiện ý tưởng này. Không lâu sau đó, 4/2013, anh đã chia sẻ hình ảnh một trò chơi mới dành cho hệ điều hành iOS có tên Flap Flap. Sau đó, trò chơi này đã được chia sẻ trên App Store với tên gọi Flap Flap, về sau chính thức được tung ra vào ngày 24/5/2013 với tên gọi Flappy Bird.

Theo dữ liệu đánh giá ứng dụng của App Store (trước khi Flappy Bird được dỡ bỏ), thời gian đầu xuất hiện, chỉ có 13 ý kiến bình luận dành cho Flappy Bird trong khoảng thời gian từ 25/5 – 31/10/2013.

Tháng 9/2013, Hà Đông đã phát hành bản cập nhật đầu tiên của Flappy Bird sửa một vài lỗi. Sáu tuần sau đó, trò chơi này dường như vẫn chưa chú ý. Thế nhưng, đến ngày 20/10/2013, Flappy Bird đã có một bước ngoặt lớn khi được đứng thứ hạng là một trong những trò chơi phổ biến nhất trên ứng dụng App Store.

Vài ngày sau đó, trò chơi Flappy Bird đã chính thức xuất hiện trên Twitter.

28 ngay danh vong cau chuyen hay va la ky ve flappy bird 2 28 ngày danh vọng: Câu chuyện hay và lạ kỳ về con chim ngố Flappy Bird

Theo AppAnnie, ngày 14/11, Flappy Bird đã được đưa vào bảng xếp hạng trò chơi của Mỹ ở hạng 1368. Trong thời gian này, Flappy Bird đã xếp thứ 393 ở hạng mục trò chơi Gia đình (Family category).

Không lâu sau đó, trò chơi này đã nhanh chóng thu hút được lượng người chơi ngày càng nhiều với lượt đánh giá tăng. Trong tháng 11/2013, đã có 20 lượt đánh giá dành cho Flappy Bird.
Ngày 3/12/2013, Flappy Bird chính thức bước vào bảng xếp hạng App Store tổng thể. Thời điểm này, Flappy Bird đã ở hạng 74 trong hạng mục trò chơi Gia đình, và xếp thứ 395 trong các trò chơi Mỹ.

Flappy Bird ngày càng trở nên phổ biến hơn. Ngày 11/12/2013, Hà Đông đã đáp lại lời yêu cầu về một phiên bản trò chơi cho ứng dụng Android trên trang Twitter.

Ngày 13/12, Flappy Bird đã lọt vào top 250 các trò chơi ứng dụng miễn phí của Mỹ, đứng thứ 80 trong bảng xếp hạng trò chơi tại Mỹ và xếp thứ 14 trong các ứng dụng trò chơi Gia đình.

Trò chơi Flappy Bird dần trở thành đề tài bàn tán xôn xao của cư dân mạng.

28 ngay danh vong cau chuyen hay va la ky ve flappy bird 3 28 ngày danh vọng: Câu chuyện hay và lạ kỳ về con chim ngố Flappy Bird

Tháng 1/2014, Flappy Bird đã đạt được cột mốc quan trọng. ngày 10/1/2014, Flappy Bird lọt vào top 10 ứng dụng được sử dụng tại Mỹ. Ngày 13/1/2014, mức tải Flappy Bird tăng 136%/ ngày. Ngày 17/1, Flappy Bird trở thành ứng dụng miễn phí được tải về nhiều nhất trong App Store.

Ngày 22/1/2014, Hà Đông đưa ra thông báo về một phiên bản Android của trò chơi đã có sẵn trong Google Play. Chỉ trong vòng 1 tuần, nó đã trở thành ứng dụng được có nhiều lượt tải về nhất trên Google Play.

Ngày 24/1, các phương tiện truyền thông đã dồn sự chú ý vào Flappy Bird. Trang BuzzFeed và Kotaku đã không giấu nổi sự ngạc nhiên về mức độ thành công của ứng dụng Flappy Bird. Nhiều chuyên gia game đã bắt đầu quan tâm và phân tích, đánh giá và có lời khen ngợi đối với ứng dụng này.

Theo Topsy, kể từ ngày 25/1, cụm từ “Flappy Bird” được nhắc đến trên Twitter 500.000 lần/ ngày. Nhiều trang báo nổi tiếng nước ngoài như The Huffington Post , The Telegraph và Mashable cũng đã có nhiều bài viết về Flappy Bird.

28 ngay danh vong cau chuyen hay va la ky ve flappy bird 4 28 ngày danh vọng: Câu chuyện hay và lạ kỳ về con chim ngố Flappy Bird

Ngày 1/2, Flappy Bird là trò chơi miễn phí đứng đầu trên App Store ở 53 quốc gia.

Ngày 6/2, hãng Apple nổi tiếng thậm chí còn phải thừa nhận sự thành công và phổ biến của trò chơi trên tài khoản App Store Twitter chính thức của hãng này.

Flappy Bird thu hút được hàng triệu lượt tải về mỗi ngày trên iOS và Android. Báo chí trong nước và quốc tế bắt đầu tiếp cận chủ nhân của trò chơi này, và anh bắt đầu trở thành nhân vật nổi tiếng được nhiều người biết đến.

Tuy nhiên, rạng sáng ngày 9/2 (giờ Việt Nam), Nguyễn Hà Đông, người tạo ra trò chơi Flappy Bird làm điên đảo toàn cầu, đã quyết định gỡ bỏ trò chơi gây sốt sau 22 giờ./.

28 ngay danh vong cau chuyen hay va la ky ve flappy bird 5 28 ngày danh vọng: Câu chuyện hay và lạ kỳ về con chim ngố Flappy Bird28 ngay danh vong cau chuyen hay va la ky ve flappy bird 6 28 ngày danh vọng: Câu chuyện hay và lạ kỳ về con chim ngố Flappy Bird

Theo Vietnamplus
300x250 28 ngày danh vọng: Câu chuyện hay và lạ kỳ về con chim ngố Flappy Bird

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận