Lâm Chi Khanh có thể thi hoa hậu được không?

Ty Huu Doc Ngoc

 Cô đã từng tuyên bố: “Thú thật, khi nhìn lại bản thân mình, tôi cảm thấy hài lòng với những gì mình đã và đang có được. Tất cả khán giả, bạn bè, đồng nghiệp và người thân khi gặp tôi ngoài đời đều phải trầm trồ khen ngợi tôi đẹp, thậm chí quá đẹp để đi chứ đừng nói là xấu như khán giả trên mạng bình luận…”

 Lâm Chi Khanh có thể thi hoa hậu được không?
Khanh Chi Lâm rất tự tin về nhan sắc của mình – Ảnh: NVCC

Cái tên Lâm Chi Khanh được rất nhiều biết đến sau ca phẫu thuật chuyển giới gây xôn xao. Từ sau khi “tìm lại chính mình”, Lâm Chi Khanh rất chăm chút cho vẻ ngoài. Mỗi lần xuất hiện trước công chúng, cô đều trang điểm kỹ lưỡng, quần áo nuột nà, tự hào về vẻ đẹp của mình.

Cô đã từng tuyên bố: “Thú thật, khi nhìn lại bản thân mình, tôi cảm thấy hài lòng với những gì mình đã và đang có được. Tất cả khán giả, bạn bè, đồng nghiệp và người thân khi gặp tôi ngoài đời đều phải trầm trồ khen ngợi tôi đẹp, thậm chí quá đẹp để đi thi hoa hậu chứ đừng nói là xấu như khán giả trên mạng bình luận…”.

Giọng ca chuyển giới này cũng cho biết thêm, nhiều người hâm mộ thấy cô đẹp quá đã khuyên cô đi thi hoa hậu.

 Lâm Chi Khanh có thể thi hoa hậu được không?
“Lâm Chi Khanh không có vé tham gia bất cứ cuộc thi nhan sắc nào vì như vậy là phạm luật” – Ảnh: Kevin

 

Tuy nhiên, dù có ham muốn được “đua sắc” đến mấy, “nàng công chúa” này cũng sẽ không có vé tham dự bất cứ một cuộc thi sắc đẹp nào bởi như vậy là vi phạm pháp luật.

iHay.vn đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Phạm Đình Thắng, Cục Phó Cục Nghệ thuật biểu diễn về vấn đề này.

* Thưa ông, với những người đẹp được BTC các cuộc thi nhan sắc nước ngoài gửi giấy mời đích danh tham dự thì Cục có quy chế… hành lang nào hay không?

 

 Lâm Chi Khanh có thể thi hoa hậu được không? Ở nước ta chưa hề có quy định cho phép tổ chức thi hoa hậu dành cho các người đẹp chuyển giới. Với những cuộc thi nhan sắc thông thường nhằm tôn vinh vẻ đẹp tự nhiên, truyền thống cũng không cho phép người đẹp đã qua phẫu thuật thẩm mỹ tham gia.  Lâm Chi Khanh có thể thi hoa hậu được không?
 Lâm Chi Khanh có thể thi hoa hậu được không?
Ông Phạm Đình Thắng

Hiện tại thì chúng tôi vẫn thực hiện đúng theo quy định của Nhà nước về việc cấp phép cho các người đẹp tham gia các cuộc thi nhan sắc quốc tế.

Chỉ những người đẹp đã đoạt được danh hiệu tại các cuộc thi nhan sắc trong nước mới được phép tham dự.

Còn bất kể người đẹp nào, dù được ban tổ chức cuộc thi tổ chức ở nước ngoài mời cũng không được cấp phép và nếu cố tình tham gia sẽ bị xử lý theo quy định.

* Đó là với những cuộc thi nhan sắc mang tính chất Quốc tế và có quy mô lớn, còn với những cuộc thi có quy mô nhỏ hay mang tính chất đặc thù, ví như cuộc thi dành cho người chuyển giới thì có những quy định khác không, thưa ông?

Ở nước ta chưa hề có quy định cho phép tổ chức thi hoa hậu dành cho các người đẹp chuyển giới. Với những cuộc thi nhan sắc thông thường nhằm tôn vinh vẻ đẹp tự nhiên, truyền thống cũng không cho phép người đẹp đã qua phẫu thuật thẩm mỹ tham gia.

Bởi vậy, cho tới thời điểm này, một người đẹp chuyển giới sẽ không được cấp phép tham gia bất kỳ cuộc thi hoa hậu, nhan sắc quốc tế nào.

* Đây có lẽ là một thiệt thòi với các người đẹp chuyển giới. Vậy xin phép được hỏi ông: trong thời gian tới, Cục có dự kiến gì để nới rộng quy định cho các người đẹp chuyển giới để họ được tham gia vào các cuộc thi hoa hậu, nhan sắc trong nước và quốc tế?

Hiện tại thì chúng tôi vẫn thực hiện theo quy chế hiện hành và chưa có dự định bàn thảo về vấn đề này.

Theo iHay

300x250 Lâm Chi Khanh có thể thi hoa hậu được không?

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận