Chân dung Kiện tướng môn Cầu lông Tiến Minh “lạ” dưới góc máy của Maika

Ty Huu Doc Ngoc

Maika là có thể được xem là nhiếp ảnh gia được nhiều người nhắc đến nhất trong năm bởi bộ ảnh The Pink Choice (Yêu là yêu).

“Có nhiều thứ khiến tôi vui, như việc được gặp những người đặc biệt như những nhân vật trong bộ ảnh The Pink Choice, hay được làm việc chung và cùng trải nghiệm những điều mới mẻ với những người tài giỏi. là một người như thế, không chỉ giỏi mà còn biết nhìn rộng trông xa, và càng quen thân càng thấy thích”, Maika chia sẻ.

Với đề tài đồng tính, cô đã mang về cho Việt Nam giải nhất thể loại Vấn đề đương đại trong cuộc thi ảnh danh giá thế giới World Press Photo 2012. Dù gặp nhiều trở ngại với đề tài được xem là nhạy cảm không chỉ ở Việt Nam, Maika vẫn kiên trì theo đuổi, bằng tất cả sự nhiệt huyết, niềm đam mê sáng tạo nghệ thuật. Đó cũng chính là điểm tương đồng lớn nhất Maika tìm được nơi Tiến Minh.

512 op 1 Chân dung Kiện tướng môn Cầu lông Tiến Minh lạ dưới góc máy của Maika
Một Tiến Minh đầy say mê trên sân tập.

Nữ nhiếp ảnh gia biết đến Tiến Minh gần đây khi anh đạt được những thành công liên tiếp và lọt vào top 6 những tay vợt xuất sắc nhất thế giới. Quá trình làm việc bền bỉ, lâu dài và thầm lặng của tay vợt đã khiến nữ nhiếp ảnh vô cùng ấn tượng. “Để chơi một môn thể thao và tập trung toàn bộ năng lượng, thời gian, mối quan hệ cho môn thể thao đó trong mười mấy năm, bỏ qua hết rất nhiều thú vui khác là điều ít người làm được. Phải có một sự đam mê vô cùng lớn, và một tầm nhìn rõ ràng cho bản thân, thì mới đủ lôi cuốn anh Minh theo đuổi con đường này dài lâu đến vậy”, Maika bày tỏ góc nhìn của mình.

512 op 2 Chân dung Kiện tướng môn Cầu lông Tiến Minh lạ dưới góc máy của Maika
Với đam mê và tầm nhìn rõ ràng, Tiến Minh kiên trì theo đuổi con đường mình đã chọn.

Maika là một người thích thử nghiệm và khám phá những góc nhìn mới lạ, nhất là đối với những con người và sự việc vốn đã mang một khái niệm mặc định quen thuộc, và Tiến Minh cũng thế.

Đam mê ghi lại những khoảnh khắc thật của nhân vật trong cuộc sống, nữ nhiếp ảnh gia theo chân Tiến Minh đến một buổi luyện tập và rèn thể lực. Không khí nơi tập luyện với những người trẻ đầy đam mê đã tạo cảm hứng cho những bức ảnh của tay máy trẻ.

“Ở phòng tập gym, những chuyển động của mọi người ở vị trí thấp rất nhiều. Nhưng với OPPO N1, Maika có thể đặt máy dưới sàn tập, xoay ống kính lên và chụp rất thoải mái thay vì phải cúi hay nằm xuống, do đó góc ảnh khó không còn là vấn đề với Maika nữa”, nữ nhiếp ảnh gia cho biết.

512 op 3 Chân dung Kiện tướng môn Cầu lông Tiến Minh lạ dưới góc máy của Maika
Thoải mái chụp được bức ảnh ở góc cao.
512 op 4 Chân dung Kiện tướng môn Cầu lông Tiến Minh lạ dưới góc máy của Maika
Hay một góc rất thấp mà không cần phải cúi sát người trên mặt đất.

Cô chia sẻ: “Chụp Tiến Minh quả là trải nghiệm thú vị khi có được những góc nhìn mới lạ hơn, những góc cao hoặc thấp mà nhiều khi tôi không bao giờ để ý hoặc thử. Mà bạn biết đó, mọi việc khác nhau cũng bởi nhìn từ những góc nhìn khác nhau, nên có thêm một góc nhìn là khám phá thêm được bao nhiêu điều thú vị”.

Cô còn đặc biệt đồng tình với cách Tiến Minh nhìn nhận về việc hiện chưa có tay vợt trẻ nào có thể thay thế được anh. “Chúng ta muốn cho ra lò nhiều VĐV trẻ giỏi, nhưng khoan gây áp lực quá lớn cho các em khi đòi hỏi phải top 10, hay top 20 thế giới cứ để các em chơi thoải mái, sáng tạo, chơi hết mình, rồi nếu phát hiện ra một tài năng nào đặc biệt thì tính tiếp”.

512 op 5 Chân dung Kiện tướng môn Cầu lông Tiến Minh lạ dưới góc máy của Maika
Với tinh thần “Nhìn rộng trông xa”, Maika nhận xét Tiến Minh sẽ còn đưa cầu lông Việt Nam tiến xa hơn nữa trên thế giới.

Maika cũng thích thú khi ghi lại được những hoạt động thường ngày của một tài năng mà cô cho là có tầm nhìn. “Một người có tầm nhìn, biết nhìn rộng trông xa luôn có mục tiêu cụ thể trong cuộc sống. Đây là kim chỉ nam giúp họ làm mọi việc đúng đắn và không ngừng theo đuổi đến cùng”, Maika chia sẻ. Đây cũng là tinh thần và ý chí được nêu cao trong dự án Hãy nhìn rộng trông xa – OPPO N1, đồng hành cùng những người Việt trẻ đầy hoài bão, sẻ chia tầm nhìn của mình với thế giới.

Những khoảnh khắc ấn tượng của vận động viên cầu lông Tiến Minh được nhiếp ảnh gia Maika Elan ghi lại tại đây.

Maika có góc nhìn như thế nào về tay vợt cầu lông Tiến Minh, được chụp từ sản phẩm OPPO N1:

Theo Tri Thức
300x250 Chân dung Kiện tướng môn Cầu lông Tiến Minh lạ dưới góc máy của Maika

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận