10 thảm kịch kinh hoàng xảy ra ngay trong đêm Giáng sinh

Ty Huu Doc Ngoc

Cái chết của JonBenet Ramsey vào năm 1996 thu hút rất nhiều sự chú ý của người Mỹ. Sau 8 giờ mất tích, người ta tìm thấy thi thể Ramsey trong tầng hầm của căn nhà. Thi thể cô bé nằm dưới tấm chăn màu trắng, chết trong tư thế bị bịt miệng. Kết quả khám nghiệm hiện trường cho thấy, cô bé hoàn toàn không bị xâm hại tình dục….

Thảm sát gia đình Lawson

Giáng sinh năm 1929 là nỗi ám ảnh kinh hoàng với người dân sống ở vùng ngoại ô Bắc Carolina, Mỹ. Thậm chí, đây còn là một trong những chương đen tối nhất trong lịch sử tiểu bang này khi ông Charlie Lawson, 43 tuổi tự tay giết chết 6 người trong gia đình và đặt xác họ ngoài cửa trước khi nổ súng kết liễu cuộc đời.

10 tham kich kinh hoang xay ra dem giang sinh 1 10 thảm kịch kinh hoàng xảy ra ngay trong đêm Giáng sinh
Ảnh chụp gia đình Charlie Lawson. Ảnh: Toptenz.

Vào định mệnh, ông Lawson cầm khẩu súng lục, bắn chết vợ và 4 con ở cự ly gần. Sau đó, người đàn ông 43 tuổi tiếp tục đánh chết đứa con gái mới tròn 4 tháng tuổi. Sau khi thảm sát gia đình, người đàn ông mang thi thể vợ con ra đặt trước cửa với tư thế tay bắt chéo qua ngực. Cuối cùng, ông ta bước vào rừng và kết liễu cuộc đời mình bằng một phát đạn vào đầu.

Trước khi nổ súng bắn chết cả gia đình, Charlie Lawson sai người con trai cả là Arthur đi đâu đó nên người này may mắn thoát chết. Người ta vẫn chưa thể giải thích nguyên nhân Charlie Lawson thảm sát vợ con nhưng lại bắt người con lớn đi khỏi nhà. Dù gần một thế kỷ trôi qua nhưng ngôi nhà của gia đình Lawson vẫn khiến du khách sợ hãi mỗi khi tới thăm.

Cô bé chết bất thường đêm Giáng sinh

Cái chết của JonBenet Ramsey vào Giáng sinh năm 1996 thu hút rất nhiều sự chú ý của người Mỹ. Sau 8 giờ mất tích, người ta tìm thấy thi thể Ramsey trong tầng hầm của căn nhà. Thi thể cô bé nằm dưới tấm chăn màu trắng, chết trong tư thế bị bịt miệng. Kết quả khám nghiệm hiện trường cho thấy, cô bé hoàn toàn không bị xâm hại tình dục.

10 tham kich kinh hoang xay ra dem giang sinh 2 10 thảm kịch kinh hoàng xảy ra ngay trong đêm Giáng sinh
Hung thủ đằng sau cái chết của JonBenet Ramsey vẫn là điều bí ẩn. Ảnh: Toptenz.

Trong thời gian dài, cảnh sát nỗ lực tìm hung thủ đằng sau cái chết của cô bé tội nghiệp. ADN của mẫu vật chứng tìm thấy trên thi thể cô bé hoàn toàn không trùng khớp với các thành viên trong gia đình. Cảnh sát còn không phát hiện kẻ tình nghi và động cơ khiến cô bé tội nghiệp bị giết hại. Người ta không thể làm gì kẻ thủ ác đứng đằng sau vụ tấn công.

Không tặc đêm Giáng sinh

Mùa Giáng sinh năm 1994, chuyến bay số hiệu 8969 của hãng hàng không Pháp Air France chuẩn bị cất cánh từ sân bay Alger của Algeria thì bị 4 tên không tặc không chế. Chúng là thành viên của một tổ chức Hồi giáo cực đoan đòi thành lập nhà nước Sharia ở Algeria. Trang bị súng máy, bom và lựu đạn tự chế, chúng khống chế và bắt 220 người trên máy bay làm con tin.

10 tham kich kinh hoang xay ra dem giang sinh 3 10 thảm kịch kinh hoàng xảy ra ngay trong đêm Giáng sinh
Lực lượng phản ứng nhanh của Pháp giải cứu con tin trên
chiếc máy bay của Air France. Ảnh: Toptenz.

Lúc đầu, bọn không tặc thả hơn 50 con tin, giả vờ đàm phán để chiếc máy bay cất cánh, tiến vào không phận Paris trước khi lao thẳng nó vào tháp Eiffel, biểu tượng của nước Pháp. Nhận được tin mật báo, chính phủ Pháp không cho phép chiếc máy bay cất cánh khỏi sân bay Marigane ở thành phố Marseille, nơi nó buộc phải hạ cánh để tiếp nhiên liệu trên đường tới Paris.

Khi những kẻ không tặc tỏ thái độ cứng rắn đòi tiếp tục hành trình tới thủ đô nước Pháp, lực lượng phản ứng nhanh của Pháp được lệnh tấn công. Hai tên khủng bố trong buồng lái bị bắn chết ngay lập tức, hai tên còn lại bị hạ sau đó vài phút. Cả 4 kẻ khủng bố bị bắn hạ nhưng ít nhất 3 hành khách, trong đó có tùy viên thương mại của Đại sứ quán Việt Nam tại Algerie, thiệt mạng.

Giẫm đạp kinh hoàng đêm Giáng sinh 1913

Trong buổi lễ Giáng sinh năm 1913, tiếng hô “cháy” biến bữa tiệc của công nhân và gia đình họ ở hạt Calumet, bang Michigan, Mỹ trở thành bi kịch. Ngay sau tiếng hô, hàng trăm người chen lấn nhau thoát khỏi khu vực đang tổ chức bữa tiệc. Đám người dồn ứ lại tại khu vực cầu thang hẹp, gây ra sự cố giẫm đạp nghiêm trọng.

10 tham kich kinh hoang xay ra dem giang sinh 4 10 thảm kịch kinh hoàng xảy ra ngay trong đêm Giáng sinh
Chiếc cầu thang hẹp, nơi vụ giẫm đạp kinh hoàng xảy ra. Ảnh: Toptenz.

Ít nhất 73 người, trong đó có 59 trẻ em thiệt mạng trong vụ giẫm đạp. Rất nhiều người khác bị thương nặng. Số lượng người chết và bị thương khiến cả hạt Calumet chấn động. Cảnh sát không kể xác định danh tính hay động cơ khiến kẻ nào đó cố tình hô “có cháy” tại buổi tiệc Giáng sinh năm 1913.
Còn nữa!

Theo Tri Thức
300x250 10 thảm kịch kinh hoàng xảy ra ngay trong đêm Giáng sinh

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận